Dinh dưỡng

  • Không có chuyên mục

Nghiên cứu mới giảm áp lực Vibrio thông qua chế độ dinh dưỡng

  (Aquaculture.vn) – Selko, thương hiệu phụ gia thức ăn chăn nuôi của Nutreco, sẽ chuẩn bị công bố những phát hiện nghiên cứu mới nhất về các biện pháp can thiệp chế độ ăn uống để giảm áp lực Vibriosis trong nuôi tôm. Tác dụng của hỗn hợp axit hữu cơ Các nhà nghiên cứu…

Ảnh hưởng của việc sử dụng Silvafeed lên miễn dịch, tình trạng oxy hóa và tăng trưởng của cá chép

  (Aquaculture.vn) – Nghiên cứu tác động của Silvafeed được bổ sung trong 8 tuần đối với hiệu suất tăng trưởng, chất nhầy trên da và các thông số miễn dịch trong huyết thanh cũng như khả năng chống oxy hóa ở cá chép (Cyprinus carpio L.) giống đã được thực hiện và cho kết…

Phụ gia thức ăn: Chiến lược giảm kháng sinh trong nuôi tôm

(Aquaculture.vn) – Nhiều giải pháp mới để tăng khả năng phục hồi của tôm bằng cách sử dụng phụ gia thức ăn nhằm giảm kháng sinh đã được nghiên cứu. Trong bài viết này, một số chất phụ gia thức ăn sẽ được đề cập nhằm giảm sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm. Selenium…

Giun nhiều tơ: Thức ăn tiềm năng cho động vật thủy sản

 (Aquaculture.vn) – Giun polychaete (giun nhiều tơ) là nguồn cung cấp protein, lipid, axit amin và vitamin cho các loài thủy sản và là nguồn thức ăn thay thế tiềm năng cho bột cá, dầu cá… Mắt xích quan trọng trong nuôi trồng thủy sản bền vững Giun nhiều tơ có lợi ích thương mại…

Nuôi tôm tít trong ao: Lựa chọn thức ăn phù hợp

(Aquaculture.vn) – Thức ăn công nghiệp cho tôm sú không phù hợp để nuôi tôm tít, tổ hợp thức ăn gồm cá + giáp xác + nhuyễn thể cho tỷ lệ sống cao nhất, sinh trưởng nhanh nhất, FCR thấp nhất và hiệu quả kinh tế cao nhất. Phương pháp nghiên cứu Thiết kế thí…

Biện pháp giảm FCR trong nuôi trồng thủy sản

(Aquaculture.vn) – FCR cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố như: Mật độ thả, tỷ lệ sống, chất lượng con giống, môi trường nước nuôi, công nghệ nuôi, phương pháp cho ăn, chất lượng thức ăn,… Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số khuyến cáo giúp người nuôi có thể giảm…

Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân

(Aquaculture.vn) – Tất cả các chất thủy phân protein được thử nghiệm đều có thể được sử dụng làm chất thay thế một phần cho bột cá ở nồng độ 6%. Thiết lập nghiên cứu Thí nghiệm được thực hiện tại Nghiên cứu và Phát triển Nuôi trồng Thủy sản Bền vững, Đại học Liên…

Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm

Mật độ thả cao làm giảm hiệu suất tăng trưởng và khả năng kháng bệnh trên tôm thẻ chân trắng (Ảnh: Khoa học Việt Đức)

(Aquaculture.vn) – Bằng cách kết hợp phương pháp lên men bởi nấm Aspergillus niger, bánh dầu đậu phộng (GNC) có thể thay thế bột cá với hàm lượng 50g/kg thức ăn giúp giảm giá thành sản xuất cho người nuôi tôm. Bánh dầu đậu phộng (GNC) đã được lên men bởi nấm Aspergillus niger được đánh…

Rong sụn: Bảo vệ tôm chống lại vi khuẩn Vibrio harveyi

 (Aquaculture.vn) – Bổ sung rong sụn (Kappaphycus alvarezii) với nồng độ 15 g/kg vào thức ăn có thể bảo vệ tôm chống lại Vibrio harveyi và tăng tỷ lệ sống của tôm sau khi nhiễm mầm bệnh. Nghiên cứu bao gồm 4 nghiệm thức bổ sung chiết xuất rong sụn đỏ với các nồng độ: 0 g/kg, 5…

Phụ gia: Tăng cường sức khỏe, tăng giá trị thức ăn vi lượng cho tôm

(Aquaculture.vn) – Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn phù hợp bao gồm các chất phụ gia tăng cường sức khỏe như vitamin C, E và β-glucans có thể giải quyết một số vấn đề về nuôi ấu trùng tôm thẻ chân trắng. Tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) chiếm 4,7% sản lượng toàn cầu…