Dinh dưỡng

  • Không có chuyên mục

Giun enchitreid: Dinh dưỡng tối ưu cho cá giống

(Aquaculture.vn) – Giun enchitreid giàu protein, lipid và axit béo omega-3 chuỗi dài, là nguồn thức ăn tiềm năng đủ và cân bằng cho cá nuôi. Sản xuất cá giống trong nuôi trồng thủy sản chủ yếu dựa vào các nguyên liệu thông thường như luân trùng, động vật giáp xác nhỏ và dầu cá….

Bột nhuyễn thể: Cải thiện tăng trưởng cá rô phi bố mẹ

(Aquaculture.vn) – Bổ sung bột nhuyễn thể vào chế độ ăn của cá rô phi giúp tác động tích cực đến hiệu suất sinh sản và tăng tỷ lệ sống của ấu trùng. Nghiên cứu được thực hiện bởi LABOMAR (Viện Khoa học Hàng hải ở NE Brazil), Spring Genetics Tilapia ở Miami và Aker BioMarine – một trong…

Quản lý thức ăn công nghiệp đối với ao nuôi cá mú

Cá mú là loài cá có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, gần đây đã được sản xuất giống nhân tạo thành công. Nhờ chủ động được nguồn giống, được thị trường ưa chuộng nên hiện nay nghề nuôi cá mú trong ao được đông đảo nông dân các tỉnh ven…

Ấu trùng ruồi và nấm men: Thay thế bột cá trong thức ăn thủy sản

(Aquaculture.vn) – Ấu trùng ruồi tảo bẹ và nấm men biển có hơn 50% protein chất lượng cao và hàm lượng axit béo omega-3 có lợi cao mà cá cần để sinh trưởng và phát triển. Một luận án của Đại học Gothenburg đề xuất, ấu trùng ruồi tảo bẹ và nấm men biển là những…

E. prolifera: Thức ăn bổ sung cho tôm thẻ chân trắng

(Aquaculture.vn) – Các sản phẩm sinh học của E. prolifera dựa trên các quy trình xử lý khác nhau có thể được sử dụng để giảm lượng E. prolifera trong thức ăn mà không ảnh hưởng đến chức năng sinh học của chúng. Phương pháp nghiêm cứu Trong nghiên cứu này, Enteromorpha prolifera tươi được thu thập từ bờ biển…

Axit tartaric: Cải thiện chỉ số tăng trưởng trên tôm

Mật độ thả cao làm giảm hiệu suất tăng trưởng và khả năng kháng bệnh trên tôm thẻ chân trắng (Ảnh: Khoa học Việt Đức)

(Aquaculture.vn) – Axit tartaric bổ sung trong khẩu phần ăn giúp cải thiện chỉ số tăng trưởng, hoạt động của enzyme tiêu hóa, các thông số miễn dịch tan máu, tình trạng chống oxy hóa và khả năng kháng bệnh V. parahaemolyticus trên tôm thẻ chân trắng. Axit tartaric có thể được coi là chất tăng…

Glycerol Monolaurate: Kích thích tăng trưởng và miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng

(Aquaculture.vn) – Bổ sung Glycerol Monolaurate (GML) với nồng độ 700 mg/kg trong chế độ ăn có thể kích thích tăng trưởng và giúp tăng cường miễn dịch trong nuôi tôm. Phương pháp nghiên cứu Thí nghiệm này được thực hiện tại một trang trại thủy sản ở Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc. Tôm thẻ…

Vấn đề lợi và hại của tảo

Trong nuôi tôm, tảo luôn hiện hữu với mật độ dày hoặc ít. Chúng có rất nhiều loại và có những lợi ích, tác hại khác nhau, tác động trực tiếp đến môi trường ao nuôi và cả tôm nuôi trong ao. Tảo trong ao nuôi tôm giúp cân bằng hệ sinh thái, là nguồn…

Muối mật: Chất tăng cường tiêu hóa và giảm mức cholesterol trong thức ăn tôm

(Aquaculture.vn) – Lipogest® là chất tăng cường khả năng tiêu hóa và trao đổi chất dựa trên muối mật giúp cải thiện khả năng tiêu hóa lipid trong hệ thống tiêu hóa của tôm, nhưng cũng tạo thành nguồn thay thế cho vòng steroid của cholesterol. Giá bột cá và dầu cá toàn cầu phần…

Sử dụng giáp xác chân chèo trong ương ấu trùng cua biển

Copepoda (giáp xác chân chèo) một lựa chọn thay thế mới cho Artemia làm tăng tỉ lệ sống ở ấu trùng cua biển. Tìm kiếm đa dạng nguồn thức ăn là một trong các xu hướng mới đối với nghề nuôi trồng thủy sản, trong đó có cả lĩnh vực sản xuất giống nhằm tối…