Dinh dưỡng

  • Không có chuyên mục

Axit tartaric: Cải thiện chỉ số tăng trưởng trên tôm

Mật độ thả cao làm giảm hiệu suất tăng trưởng và khả năng kháng bệnh trên tôm thẻ chân trắng (Ảnh: Khoa học Việt Đức)

(Aquaculture.vn) – Axit tartaric bổ sung trong khẩu phần ăn giúp cải thiện chỉ số tăng trưởng, hoạt động của enzyme tiêu hóa, các thông số miễn dịch tan máu, tình trạng chống oxy hóa và khả năng kháng bệnh V. parahaemolyticus trên tôm thẻ chân trắng. Axit tartaric có thể được coi là chất tăng…

Glycerol Monolaurate: Kích thích tăng trưởng và miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng

(Aquaculture.vn) – Bổ sung Glycerol Monolaurate (GML) với nồng độ 700 mg/kg trong chế độ ăn có thể kích thích tăng trưởng và giúp tăng cường miễn dịch trong nuôi tôm. Phương pháp nghiên cứu Thí nghiệm này được thực hiện tại một trang trại thủy sản ở Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc. Tôm thẻ…

Vấn đề lợi và hại của tảo

Trong nuôi tôm, tảo luôn hiện hữu với mật độ dày hoặc ít. Chúng có rất nhiều loại và có những lợi ích, tác hại khác nhau, tác động trực tiếp đến môi trường ao nuôi và cả tôm nuôi trong ao. Tảo trong ao nuôi tôm giúp cân bằng hệ sinh thái, là nguồn…

Muối mật: Chất tăng cường tiêu hóa và giảm mức cholesterol trong thức ăn tôm

(Aquaculture.vn) – Lipogest® là chất tăng cường khả năng tiêu hóa và trao đổi chất dựa trên muối mật giúp cải thiện khả năng tiêu hóa lipid trong hệ thống tiêu hóa của tôm, nhưng cũng tạo thành nguồn thay thế cho vòng steroid của cholesterol. Giá bột cá và dầu cá toàn cầu phần…

Sử dụng giáp xác chân chèo trong ương ấu trùng cua biển

Copepoda (giáp xác chân chèo) một lựa chọn thay thế mới cho Artemia làm tăng tỉ lệ sống ở ấu trùng cua biển. Tìm kiếm đa dạng nguồn thức ăn là một trong các xu hướng mới đối với nghề nuôi trồng thủy sản, trong đó có cả lĩnh vực sản xuất giống nhằm tối…

Một số loại thức ăn sử dụng trong nuôi trồng thủy sản

Trong nuôi trồng thủy sản, chi phí thức ăn thường chiếm khoảng 50 – 70% giá thành sản xuất. Thức ăn sử dụng trong quá trình nuôi là yếu tố then chốt ảnh hưởng tới năng suất nuôi, sản lượng, giá thành sản phẩm và hiệu quả kinh tế. Thức ăn phù hợp với nhu…