Dinh dưỡng

  • Không có chuyên mục

Phụ gia thức ăn: Chiến lược giảm kháng sinh trong nuôi tôm

(Aquaculture.vn) – Nhiều giải pháp mới để tăng khả năng phục hồi của tôm bằng cách sử dụng phụ gia thức ăn nhằm giảm kháng sinh đã được nghiên cứu. Trong bài viết này, một số chất phụ gia thức ăn sẽ được đề cập nhằm giảm sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm. Selenium…

Giun nhiều tơ: Thức ăn tiềm năng cho động vật thủy sản

 (Aquaculture.vn) – Giun polychaete (giun nhiều tơ) là nguồn cung cấp protein, lipid, axit amin và vitamin cho các loài thủy sản và là nguồn thức ăn thay thế tiềm năng cho bột cá, dầu cá… Mắt xích quan trọng trong nuôi trồng thủy sản bền vững Giun nhiều tơ có lợi ích thương mại…

Nuôi tôm tít trong ao: Lựa chọn thức ăn phù hợp

(Aquaculture.vn) – Thức ăn công nghiệp cho tôm sú không phù hợp để nuôi tôm tít, tổ hợp thức ăn gồm cá + giáp xác + nhuyễn thể cho tỷ lệ sống cao nhất, sinh trưởng nhanh nhất, FCR thấp nhất và hiệu quả kinh tế cao nhất. Phương pháp nghiên cứu Thiết kế thí…

Biện pháp giảm FCR trong nuôi trồng thủy sản

(Aquaculture.vn) – FCR cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố như: Mật độ thả, tỷ lệ sống, chất lượng con giống, môi trường nước nuôi, công nghệ nuôi, phương pháp cho ăn, chất lượng thức ăn,… Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số khuyến cáo giúp người nuôi có thể giảm…

Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân

(Aquaculture.vn) – Tất cả các chất thủy phân protein được thử nghiệm đều có thể được sử dụng làm chất thay thế một phần cho bột cá ở nồng độ 6%. Thiết lập nghiên cứu Thí nghiệm được thực hiện tại Nghiên cứu và Phát triển Nuôi trồng Thủy sản Bền vững, Đại học Liên…

Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm

Mật độ thả cao làm giảm hiệu suất tăng trưởng và khả năng kháng bệnh trên tôm thẻ chân trắng (Ảnh: Khoa học Việt Đức)

(Aquaculture.vn) – Bằng cách kết hợp phương pháp lên men bởi nấm Aspergillus niger, bánh dầu đậu phộng (GNC) có thể thay thế bột cá với hàm lượng 50g/kg thức ăn giúp giảm giá thành sản xuất cho người nuôi tôm. Bánh dầu đậu phộng (GNC) đã được lên men bởi nấm Aspergillus niger được đánh…

Rong sụn: Bảo vệ tôm chống lại vi khuẩn Vibrio harveyi

 (Aquaculture.vn) – Bổ sung rong sụn (Kappaphycus alvarezii) với nồng độ 15 g/kg vào thức ăn có thể bảo vệ tôm chống lại Vibrio harveyi và tăng tỷ lệ sống của tôm sau khi nhiễm mầm bệnh. Nghiên cứu bao gồm 4 nghiệm thức bổ sung chiết xuất rong sụn đỏ với các nồng độ: 0 g/kg, 5…

Phụ gia: Tăng cường sức khỏe, tăng giá trị thức ăn vi lượng cho tôm

(Aquaculture.vn) – Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn phù hợp bao gồm các chất phụ gia tăng cường sức khỏe như vitamin C, E và β-glucans có thể giải quyết một số vấn đề về nuôi ấu trùng tôm thẻ chân trắng. Tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) chiếm 4,7% sản lượng toàn cầu…

Melatonin: Hướng đi mới trong chế độ ăn của tôm nuôi

(Aquaculture.vn) – Bổ sung nồng độ melatonin vào thức ăn trong khoảng 59,59–71,97 mg/kg đã cải thiện tỷ lệ sống, tốc độ tăng trưởng của tôm, giảm tích tụ chất béo trong gan tụy và giúp việc sử dụng chất béo toàn diện hơn. Những kết quả này cung cấp hướng đi mới cho việc…

Giun enchitreid: Dinh dưỡng tối ưu cho cá giống

(Aquaculture.vn) – Giun enchitreid giàu protein, lipid và axit béo omega-3 chuỗi dài, là nguồn thức ăn tiềm năng đủ và cân bằng cho cá nuôi. Sản xuất cá giống trong nuôi trồng thủy sản chủ yếu dựa vào các nguyên liệu thông thường như luân trùng, động vật giáp xác nhỏ và dầu cá….