Nuôi

  • Không có chuyên mục

Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy các quần thể cá nước ngọt di cư đã giảm hơn 80% kể từ năm 1970. Theo nghiên cứu, các quần thể cá nước ngọt di cư đang giảm ở tất cả các khu vực trên toàn cầu, trong đó giảm mạnh nhất ở khu vực Nam…

Quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm Cá hồi vân trong ao/bể

I. Một số đặc điểm sinh học của cá hồi vân 1. Hình thái Cá hồi vân có hình dáng thuôn. Trên lưng, lườn, đầu và vây có các chấm màu đen hình cánh sao. Ở cá trưởng thành trên thân có một dải màu hồng chạy dọc theo đường bên, dải này càng đậm ở thời kỳ cá sinh sản và bụng…

Quản lý môi trường ao nuôi tôm

Người nông dân nuôi trông thủy sản đặc biệt là người nuôi tôm có câu “nuôi tôm là nuôi nước” cho thấy tầm quan trọng của môi trường nước ao nuôi để đạt được vụ nuôi tôm thành công. Ngoài công tác chọn giống, phương pháp nuôi và quản lý cho ăn thì việc quản…

Kỹ thuật nuôi cá chim vây vàng trong ao

Cá chim vây vàng (Trachilotus blochii – Lacepede, 1801) sống ở biển là đối tượng nuôi mới có tốc độ tăng trưởng nhanh, ít bệnh tật, dễ nuôi. Cá có thịt thơm ngon, theo các nhà khoa học thì thành phần dinh dưỡng có trong 100g thực phẩm ăn được của cá Chim trắng vây…

Quy trình kỹ thuật nuôi cá mú lồng bè

Cá mú là một trong những loài cá biển có giá trị kinh tế cao, thịt thơm ngon, chúng được nuôi phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Thái Lan. Những năm gần đây nghề nuôi cá mú ở nước ta đang phát triển mạnh, đem lại đời…

Thăm dò độc tính và khả năng gây mê của Azaperone trên cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus)

Azaperone một dẫn xuất butyrophenone tương đối mới, có tính chất α-adrenergic có thể ứng dụng trong vận chuyển cá rô phi vằn. Cá rô phi là đối tượng được nuôi phổ biến trên toàn thế giới với tổng sản lượng năm 2019 đạt 4,59 triệu tấn, giá trị cán mốc 9,18 tỷ đô la…

Một số giải pháp nuôi tôm mùa nắng nóng

Tôm sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ 26-320C, do đó khi nhiệt độ trên 330C sẽ làm tôm bị sốc môi trường, sức khỏe yếu dễ bùng phát dịch bệnh. Bên cạnh đó tôm hoạt động nhiều, tiêu hao năng lượng, tiêu thụ thức ăn nhiều dẫn đến chất thải nhiều hơn….

Những lưu ý về mùa vụ, đối tượng và cơ cấu sản xuất thủy sản

Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt miền Trung dùng công nghệ “sông” để nuôi thành công cá tầm trong ao đất

Nhằm hạn chế những thiệt hại do thiên tai dịch bệnh gây ra, đồng thời để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, phát triển thủy năm 2024 bà con nuôi thủy sản nên lưu ý một số nội dung như sau: 1. Mùa vụ nuôi thương phẩm: – Đối với nuôi thâm canh 2 vụ/năm:…

Kỹ thuật nuôi Cua đồng trong ao và trong ruộng lúa

Cua đồng là loài thuỷ sản phát triển trong môi trường tự nhiên, thịt cua đồng là món ăn dân giã, ngon, bổ, quen thuộc với đời sống của người dân nước ta và nhiều nước trên thế giới. Trước đây, sản lượng cua đồng trong tự nhiên tại Việt Nam lên đến hàng vạn…

Một số biện pháp phòng bệnh cho cá nuôi thời điểm giao mùa

 Vào thời điểm giao mùa, thời tiết thường có những diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến môi trường nước trong ao nuôi. Việc thay đổi này, tạo sự thuận lợi cho mầm bệnh trên động vật thủy sản nuôi phát triển, chủ yếu là các bệnh về ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn,…