Nguy hại từ việc nuôi hàu bằng tấm lợp xi măng

Hiện nay, tại một số địa phương của 2 vùng là Long Sơn (Vũng Tàu) và Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) áp dụng mô hình nuôi hàu mới, sử dụng các tấm lớp bằng xi măng. Trong khi đó, rất nhiều người tỏ ra lo ngại về vấn đề này. Cùng Tép Bạc tìm…

Axit tartaric: Cải thiện chỉ số tăng trưởng trên tôm

Mật độ thả cao làm giảm hiệu suất tăng trưởng và khả năng kháng bệnh trên tôm thẻ chân trắng (Ảnh: Khoa học Việt Đức)

(Aquaculture.vn) – Axit tartaric bổ sung trong khẩu phần ăn giúp cải thiện chỉ số tăng trưởng, hoạt động của enzyme tiêu hóa, các thông số miễn dịch tan máu, tình trạng chống oxy hóa và khả năng kháng bệnh V. parahaemolyticus trên tôm thẻ chân trắng. Axit tartaric có thể được coi là chất tăng…

Kỹ thuật nuôi ếch thương phẩm trong bể

Hiện nay, mô hình nuôi ếch đang dần phổ biến ở nhiều địa phương, sức cạnh tranh thị trường ngày một tăng cao. Vì vậy, người chăn nuôi cần được tiếp cận với những kĩ thuật nuôi ếch thương phẩm bài bản hơn, để đạt được hiệu quả kinh tế tốt nhất, đem lại nguồn…

Glycerol Monolaurate: Kích thích tăng trưởng và miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng

(Aquaculture.vn) – Bổ sung Glycerol Monolaurate (GML) với nồng độ 700 mg/kg trong chế độ ăn có thể kích thích tăng trưởng và giúp tăng cường miễn dịch trong nuôi tôm. Phương pháp nghiên cứu Thí nghiệm này được thực hiện tại một trang trại thủy sản ở Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc. Tôm thẻ…

Quy trình kỹ thuật ương lươn đồng (Monopterus albus) từ giai đoạn bột lên giống bằng thức ăn công nghiệp

Lươn là loài thủy đặc sản được thị trường trong và ngoài nước rất ưa chuộng do phẩm chất thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong những năm gần đây nông dân ĐBSCL rất chú ý nghề nuôi lươn để đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người tiêu dùng nội…

Sử dụng giá thể lưới cước trong nuôi lươn không bùn

Hiện nay, phương pháp nuôi lươn không bùn được người dân quan tâm vì có hiệu quả kinh tế do chi phí đầu tư thấp. Phương pháp truyền thống sử dụng giá thể ni lông Lươn là loài vật nhạy cảm dễ dàng nhiễm bệnh khi gặp môi trường bất lợi, đặc biệt môi trường…

Chế phẩm chitosan từ vỏ tôm giúp kéo dài thời gian bảo quản nông sản

Các nhà khoa học tại Đại học Văn Lang (TP.HCM) đã phát triển loại chế phẩm giúp kéo dài thời gian bảo quản rau củ, trái cây từ 2 – 3 lần, so với cách bảo quản thông thường nhưng vẫn giữ nguyên hương vị, đảm bảo an toàn thực phẩm. Những lồng đầy ắp…

Vấn đề lợi và hại của tảo

Trong nuôi tôm, tảo luôn hiện hữu với mật độ dày hoặc ít. Chúng có rất nhiều loại và có những lợi ích, tác hại khác nhau, tác động trực tiếp đến môi trường ao nuôi và cả tôm nuôi trong ao. Tảo trong ao nuôi tôm giúp cân bằng hệ sinh thái, là nguồn…

Muối mật: Chất tăng cường tiêu hóa và giảm mức cholesterol trong thức ăn tôm

(Aquaculture.vn) – Lipogest® là chất tăng cường khả năng tiêu hóa và trao đổi chất dựa trên muối mật giúp cải thiện khả năng tiêu hóa lipid trong hệ thống tiêu hóa của tôm, nhưng cũng tạo thành nguồn thay thế cho vòng steroid của cholesterol. Giá bột cá và dầu cá toàn cầu phần…

Nuôi cá lồng tại hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Hòa Bình là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển Nuôi trồng Thủy sản. Trong 5 năm trở lại đây, nghề nuôi cá lồng tại địa phương đang phát triển mạnh mẽ, đem lại sinh kế và cung cấp thực phẩm sạch và góp phần ổn định đời sống nhân…