Nuôi tôm

  • Không có chuyên mục

Loại protein mới có thể cải thiện tỷ lệ sống của tôm tới 75%

Tôm nuôi được cho ăn chế độ có chứa protein vi sinh Uniprotein, thay thế bột cá đã cải thiện tỷ lệ sống lên tới 75%- kết quả một thử nghiệm mới cho biết… Các thử nghiệm ban đầu do tập đoàn thức ăn chăn nuôi Instituto de Investigación y Tecnología Agroalimentarias ở Tây Ban…

Thao tác chuẩn bị ao nuôi cho vụ mới đối với những ao đã nhiễm EHP

(Aquaculture.vn) – Việc chuẩn bị ao nuôi tôm vụ mới đối với những ao nuôi vừa mắc bệnh do vi bào tử trùng gây ra cần sự cẩn trọng và đầu tư hơn so với ao nuôi thông thường… Bệnh do vi bào tử trùng Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) đã và đang trở thành một trong những bệnh…

Thức ăn chức năng phòng ngừa EHP: Giải pháp mới cho người nuôi tôm

(Aquaculture.vn) – Bệnh EHP là do một loại bệnh vi bào tử trùng có tên khoa học là Entercytozoon hepatopenaei (EHP), chúng ký sinh trong hệ thống ống gan tụy và đường ruột làm cho tôm không hấp thụ được chất dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch. Nỗi lo…mang tên EHP Nhiều người nuôi tôm…

Rabobank: Dự báo ngành tôm toàn cầu tiếp tục tăng trưởng

(Aquaculture.vn)– Rabobank dự báo thương mại cá hồi và tôm toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng. Theo báo cáo “Thương mại thủy sản toàn cầu: Những bên thắng cuộc trong thập kỷ tăng trưởng” của Rabobank, nuôi trồng thủy sản cao cấp (cá hồi và tôm) là động lực chính cho tăng trưởng thương…

Tảo Spirulina: Gia tăng hiệu quả nuôi tôm

(Aquaculture.vn) – Spirulina platensis là một loại tảo màu xanh lam dạng sợi sinh vật phù du và được sử dụng như một chất bổ sung khi cho ấu trùng tôm ăn. Spirulina là một nguồn giàu protein, vitamin, khoáng chất và sắc tố (Bảng 1), giúp tăng cường hệ thống miễn dịch không đặc hiệu, tăng trạng…

Tôm chậm lớn và cách khắc phục

Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh, nuôi công nghệ cao, nuôi siêu thâm canh…đang phát triển mạnh tại nhiều vùng nuôi tôm trọng điểm trong cả nước. Tuy nhiên, nhiều vùng nuôi, bà con đang gặp hiện tượng tôm nuôi chậm lớn. Vậy đâu là nguyên nhân và biện pháp khắc phục…

Phấn khởi vụ tôm càng xanh

Hiện nay nông dân huyện U Minh đang bước vào mùa thu hoạch tôm càng xanh. Vụ tôm năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi và kinh nghiệm trong sản xuất nên hầu hết diện tích thả nuôi đều đạt năng suất khá, bà con rất phấn khởi. Nhận thấy thời tiết thuận lợi nên…

Mô hình nuôi tôm 4.0 kết hợp hầm biogas: Giải pháp bảo vệ môi trường

(Aquaculture.vn) – Nhằm ương con giống lớn, chất lượng, giảm ô nhiễm môi trường nước thì hạn chế dịch bệnh là khâu then chốt để nghề nuôi tôm phát triển hiệu quả và bền vững. Đó là mục đích mà Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh đã xây dựng và ứng dụng quy trình kỹ…

Chiết xuất từ trà xanh: Bảo vệ tôm khỏi sự bùng phát của AHPND và WSSV

(Aquaculture.vn) – Thảo dược truyền thống được chiết xuất từ cây trà Camellia sinensis (trà xanh), đã được chứng minh có thể bảo vệ tôm khỏi sự bùng phát của AHPND và WSSV. Các thử nghiệm được tiến hành theo yêu cầu của Tiến sĩ Roger Duffield, Giám đốc của Theales Corporation Limited, người đã dành…

Bộ chẩn đoán tại chỗ phát hiện sớm các bệnh nhiễm trùng ở tôm nuôi

(Aquaculture.vn) – Công ty startup Singapore-Việt Nam (Forte Biotech), đã phát triển một bộ công cụ chẩn đoán tại chỗ, dễ sử dụng, giúp nông dân phát hiện sớm các bệnh nhiễm trùng, cho phép họ thực hiện các biện pháp can thiệp sớm nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại. Chia sẻ với phóng…