Thứ Tư, 23/11/2022, 18:05

Shrimpbox: Công nghệ nuôi tôm trên cạn “cắm là chạy”

(Aquaculture.vn) – Công nghệ nuôi tôm mới của Atarraya được chứa trong container hàng hóa truyền thống và có thể đặt ở mọi nơi, di chuyển hoặc mở rộng quy mô tùy theo nhu cầu sản xuất.

Mô hình nuôi tôm trên cạn Shirmpbox của Công ty Atarraya

Mô hình nuôi tôm mới này vừa được Công ty Atarraya cho ra mắt tại Mỹ, nó tương tự như mô hình nuôi tôm thẳng đứng, có hệ thống tự động do AI cung cấp giúp giám sát từ xa chất lượng nước, điều chỉnh nhiệt độ và lượng oxy cũng như cho tôm ăn mà không cần nhân viên có chuyên môn. Hệ thống này cung cấp cho nông dân một nguồn doanh thu mới khả thi, mang lại tỷ lệ lợi nhuận (ROI) cao gấp 10 lần so với chăn nuôi gia cầm hoặc lợn và vượt qua nhiều thách thức liên quan đến chăn nuôi truyền thống, bao gồm cả chi phí và tác động môi trường.

Shrimpbox tích hợp công nghệ sinh học, phần mềm và phần cứng tốt nhất để sản xuất tôm tươi một cách bền vững. Hệ thống mới, sử dụng công nghệ biofloc đã được thiết kế để đảm bảo sản xuất ổn định và khả năng kinh tế, ngay cả ở các quốc gia có chi phí lao động cao.

Nguyên mẫu Shrimpbox đầu tiên, được lắp ráp tại Mexico đã đi vào hoạt động. Hơn nữa, một trang trại Shrimpbox cho mục đích đào tạo và trình diễn cũng dự kiến sẽ mở cửa vào cuối năm nay với sự hợp tác của Tập đoàn Phát triển Kinh tế Indiana (IEDC).

Daniel Russek, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Atarraya cho biết: “Chúng tôi đã dành 10 năm làm việc chăm chỉ để đưa Shrimpbox ra thị trường và hiện đã sẵn sàng bắt đầu triển khai nó ở quy mô cấp ngành. Công nghệ độc quyền của chúng tôi làm giảm tác động môi trường và giảm chi phí nuôi tôm truyền thống hoặc đánh bắt bằng lưới kéo. Nó cho phép sản xuất các trang trại nuôi tôm tươi, bền vững và địa phương được thiết lập ở bất kỳ đâu trên thế giới như một trang trại nuôi trồng thủy sản thẳng đứng tạo ra lợi tức đầu tư cho nông dân gần gấp 10 lần”.

Shrimpbox bắt chước môi trường sống hoang dã của tôm và tạo ra tôm có hương vị tuyệt vời và dự kiến sẽ thu hút đông đảo người tiêu dùng; sản xuất tôm gần các thành phố lớn cũng có nghĩa là người tiêu dùng có thể tiếp cận với tôm tươi, hạn chế sử dụng tôm đông lạnh.

Được biết, thời gian tới Công ty sẽ sử dụng các quỹ mới để mở rộng quy mô công nghệ Shrimpbox độc quyền của mình trên toàn cầu và khai trương trụ sở chính tại Hoa Kỳ tại Indianapolis.

Tú Linh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận