Thứ Năm, 15/04/2021, 22:39

VietShrimp 2021 – Đích đến bền vững

[Aquaculture Việt Nam] – Đây là chủ đề xuyên suốt của  Hội chợ Triển lãm Công nghệ Ngành tôm Việt Nam – VietShrimp International Fair 2021 (VietShrimp 2021) tổ chức lần thứ 3, diễn ra từ ngày 14 – 16/4/2021 tại thành phố Cần Thơ.

Hội chợ Triển lãm ngành tôm Việt Nam lần thứ ba năm 2021 “VietShrimp 2021 – Đích đến bền vững”, hướng tới quy mô chăn nuôi công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển toàn diện là mục tiêu chung mà ngành thủy sản đang hướng tới, chính là thông điệp mà VietShrimp 2021 muốn gửi gắm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Luân, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuỷ sản cho biết: “Tôm là một trong những ngành hàng quan trọng, đóng góp kim ngạch cao cho xuất khẩu Việt Nam. Đặc biệt năm 2020, ngành tôm đã chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng nhờ sự đồng hành của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, phát huy được các tiềm năng trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn. Trong Chiến lược phát triển thuỷ sản giai đoạn tiếp theo, ngành tôm Việt Nam kỳ vọng vào việc khai thác tiềm năng, lợi thế của con tôm nước lợ”. Hiện, chúng ta đang có những thay đổi tích cực để phù hợp với yêu cầu của các thị trường lớn trên thế giới, như thực hiện các hoạt động liên kết theo chuỗi, sản xuất tập trung theo vùng, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và những tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện việc truy xuất nguồn gốc, góp phần khẳng định vị thế của con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới. Hội chợ Triển lãm VietShrimp lần này sẽ là cơ hội để các trang trại, người nuôi được tiếp cận với những công nghệ mới, những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, kết nối các doanh nghiệp với nhau, cùng nhau tạo nên một cộng đồng nuôi tôm phát triển, bền vững, ông Trần Đình Luân chia sẻ thêm.

                 Ảnh: Ông Trần Đình Luân, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản phát biểu tại lễ khai mạc VietShrimp 2021

Nối tiếp thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm 2016, và lần thứ hai vào năm 2018, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm 2021, lần thứ ba được tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực từ con giống đến thức ăn, thuốc thủy sản. VietShrimp 2021 sẽ là một “sân chơi lớn” của ngành thủy sản nói chung, ngành tôm nói riêng. Bên cạnh đó, VietShrimp 2021 còn sự tham gia của đông đảo người nuôi tôm vùng Đồng bằng sông Cửu Long như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau…đến để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm công nghệ, nhãn hiệu phù hợp với mô hình nuôi của mình.

Ngoài ra, trong khuôn khổ VietShrimp 2021, còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội thảo, diễn đàn, nơi để các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi được lên tiếng, thảo luận và tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề có nguy cơ đe dọa đến sự phát triển bền vững của ngành.

Với chủ đề “Đích đến bền vững”, VietShrimp 2021 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả 4 nhà: Nhà quản lý – nhà khoa học – nhà kinh doanh và nhà nông; giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam. Đồng thời, tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới, đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam nói riêng ngày càng vươn xa hơn.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Hội chợ Triển lãm ngành Tôm Việt Nam – VietShirmp International Fair 2021:

Ảnh: Ông Trần Đình Luân, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản tham quan gian hàng của Công ty TNHH Công nghệ Sinh học VLAND THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (VLAND BIOTECH)
                             Ảnh: Gian hàng của Công ty VLAND Biotech thu hút đông đảo khách tham quan.
Ảnh: Ông Lâm Khoa Đạt (bên trái, ngoài cùng) – Tổng giám đốc Công ty TNHH VLAND BIOTECH TP Hồ Chí Minh trao đổi với khách hàng tại gian hàng
              Ảnh: Gian hàng của công ty Cổ phần Công nghệ Tiêu chuẩn sinh học Vĩnh Thịnh (Vĩnh Thịnh Biostadt)
                                  Ảnh: Khách hàng đang tham quan sản phẩm tôm tại gian hàng của Tập đoàn CPF
                      Ảnh: Tập đoàn Việt – Úc giới thiệu về mô hình nuôi tôm công nghệ cao, tăng năng suất và lợi nhuận
Ảnh: Ông Trần Đình Luân, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản đến thăm và nghe giới thiệu về sản phẩm Máy cho tôm ăn thông minh Smart Feed 4.0, tại gian hàng của Công ty Cổ phần Sản xuất Công nghệ mới Ambio.
                                               Ảnh: Gian hàng của Ambio thu hút nhiều lượt khách tham quan.
       Ảnh: Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Hóa chất Thành Thịnh đang diễn ra các chương trình tri ân khách hàng
                                 Ảnh: Tập đoàn Phú Mai Anh giới thiệu các sản phẩm được làm từ phụ phẩm tôm
                              Ảnh: Khách hàng tham quan và nghe tư vấn, giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng
                                   Ảnh: Khách hàng tham quan và nghe tư vấn, giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng

Bài và Ảnh: Phạm Huệ

Nguồn: Nguoinuoitom.vn

Hội chợ Triển lãm Công nghệ Ngành tôm Việt Nam – VietShrimp 2021 do Bộ NN&PTNT chỉ đạo thực hiện đã chính thức khai mạc. Hội chợ Triển lãm thu hút hơn 10.000 khách tham dự, với 200 gian hàng cùng nhiều diễn giả đến từ các quốc gia trên thế giới.

VietShrimp 2021 là một sự kiện quan trọng, nhằm giới thiệu những thành tựu của ngành tôm Việt Nam thời gian qua, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác, phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *