Thứ Ba, 14/03/2023, 7:00

BluGen: Xây dựng và vận hành cơ sở RAS đầu tiên tại Hàn Quốc

(Aquaculture.vn) – Công nghệ nuôi siêu thâm canh (SIFT) là một hệ thống nuôi giúp cải thiện chất lượng của cá ngay cả ở mật độ cá cao.

Vừa qua, BluGen, công ty công nghệ gen nuôi trồng thủy sản của Hàn Quốc và SIFT Group, nhà đổi mới công nghệ hệ thống canh tác của Na Uy, đã ký một thỏa thuận, theo đó SIFT Group sẽ thiết kế cơ sở hạ tầng RAS của BluGen.

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, SIFT đã được chứng minh là mang lại các hiệu quả sản xuất về chi phí cho cả các loài cá nuôi ở tầng đáy và tầng mặt nhờ sử dụng đất hiệu quả, với sản lượng cá nhiều hơn trên một mét vuông đất, khử độc tốt và ít bổ sung nước hơn

Hệ thống này được phát triển bởi SIFT Group vào năm 2016 với sự phát triển khoa học và công nghệ liên tục kể từ khi ra mắt. Đây là một hệ thống toàn diện nhằm tối ưu hóa môi trường tăng trưởng dựa trên hệ thống Nuôi trồng Thủy sản Tuần hoàn (RAS) trong công nghệ xử lý nước.

(SIFT) hệ thống nuôi giúp cải thiện chất lượng cá nuôi ở mật độ cao

SIFT sử dụng công nghệ xếp chồng, ngay cả đối với một số loài cá nổi, điều này có thể thực hiện được nhờ dòng nước được kiểm soát và hệ thống xử lý nước tiên tiến cho phép mật độ sinh khối cao hơn lên tới 100-300 kg/m3. Hệ thống của SIFT rất phù hợp với các điều kiện tăng trưởng ổn định và được kiểm soát, đồng thời tối đa hóa sản lượng đối với cá bơn oliu, một loài sống ở vùng nước sâu.

Ngoài các cơ sở thí điểm riêng của SIFT Group , nhiều trang trại khác nhau ở châu Âu đã và đang sử dụng hệ thống SIFT cho sản xuất thương mại cho các loài cá bơn trong thập kỷ qua, với kết quả kinh tế tối ưu và tỷ lệ tử vong rất thấp. BluGen sẽ áp dụng thiết kế hệ thống tương tự, nhưng với các thành phần công nghệ được nâng cấp.

Hệ thống của BluGen đã hoàn thành khoảng 75% kể từ tháng 2 năm 2023. Việc hoàn thành được ước tính vào tháng 6/7 năm 2023 và BluGen dự kiến ​​sẽ lắp đặt hệ thống thử nghiệm bắt đầu từ tháng 7 năm 2023. Hệ thống được áp dụng toàn diện được thực hiện vào năm 2024 sau khi chạy thử nghiệm thành công.

BluGen, đang xây dựng một trại sản xuất giống, vườn ươm và hệ thống Raceway nuôi thương phẩm vận hành theo cơ sở RAS đầu tiên ở Hàn Quốc, giúp thương mại hóa cá bơn oliu bố mẹ thế hệ thứ 8 để sản xuất 1.700 tấn cá bơn oliu cũng như cá con.

                                                             Thu Hiền (Theo Aquaculture Magazine)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *