Chủ Nhật, 6/11/2022, 6:21

Tảo hấp thụ nitơ trong RAS

(Aquaculture.vn) – Một nghiên cứu mới cho thấy rằng tảo có thể được sử dụng để hấp thụ phần lớn nitơ từ chất thải rắn và lỏng trong các cơ sở RAS.

Tảo đã được chứng minh là hấp thụ 80% lượng nitơ dư thừa trong RAS của tôm

Một nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sun Jianming, học viện Khoa học Trung Quốc (IOCAS) đã nghiên cứu việc sử dụng, biến đổi và tích lũy nitơ đầu vào trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei ) (RAS).

Nghiên cứu đã sử dụng một công nghệ xử lý nước được gọi là đông tụ điện để cải thiện hiệu suất của tôm thẻ chân trắng L. vannamei trong hệ thống RAS.

Hơn nữa, họ đã sử dụng hệ thống nuôi tảo Chlorella vulgaris để tái chế nitơ thải được tạo ra trong quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng, và tỷ lệ thu hồi nitơ là hơn 80%. Sử dụng vi tảo để thu hồi nitơ từ nước thải nuôi trồng thủy sản không chỉ cải thiện việc sử dụng tài nguyên mà còn bảo vệ môi trường.

Xu Jianping, tác giả của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu một cách có hệ thống quy luật di chuyển và chuyển hóa của nitơ trong RAS, đồng thời xây dựng chiến lược thu hồi nitơ thải, điều này có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển xanh và lành mạnh của ngành nuôi trồng thủy sản.”

“Các kết quả đã giải thích một cách toàn diện các đặc tính dòng chảy của nitơ trong RAS quy mô lớn và cung cấp dữ liệu hỗ trợ để hiểu toàn diện về RAS và cải tiến có mục tiêu thiết bị xử lý nước”, Giáo sư Sun Jianming, cho biết thêm.

Ngọc Anh (Dịch)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận