Thứ Tư, 24/05/2023, 8:00

Rong biển: Cải thiện tăng trưởng trên cá tra

Rong biển: Cải thiện tăng trưởng trên cá tra

(Aquaculture.vn) Kết quả của một thử nghiệm cho thấy nguyên liệu thức ăn thủy sản mới có chứa rong biển đã cải thiện tốc độ tăng trưởng của cá tra nuôi lên 14% so với chế độ ăn tiêu chuẩn.

Ocean Harvest Technology (OHT) đã tiến hành thử nghiệm 75 ngày, so sánh tác động của hỗn hợp rong biển OceanFeed Aqua (OFA) của họ đối với sự tăng trưởng và năng suất của cá da trơn so với thức ăn công nghiệp.

Tổng cộng 640 con cá da trơn giống với trọng lượng trung bình ban đầu là 11,6 g/con được phân ngẫu nhiên vào một trong hai phương pháp điều trị bằng chế độ ăn: đối chứng (chế độ ăn thương mại tiêu chuẩn) hoặc đối chứng + OFA, thử nghiệm trong 75 ngày.

Hình 1. Trọng lượng cá tra được cho ăn chế độ ăn đối chứng và chế độ ăn có bổ sung OceanFeed Aqua (OFA)
Hình 1. Trọng lượng cá tra được cho ăn chế độ ăn đối chứng và chế độ ăn có bổ sung OceanFeed Aqua (OFA)

OHT báo cáo rằng: “OceanFeed Aqua đã cải thiện đáng kể lượng thức ăn ănvà tăng trọng ở cá da trơn, dẫn đến trọng lượng cá tăng 14% vào cuối giai đoạn thử nghiệm.”

Giám đốc kỹ thuật của Ocean Harvest Technology, Tiến sĩ Ian Hutchinson, cho biết: “Những cải tiến về hiệu suất quan sát được trong thử nghiệm cho thấy tiềm năng sử dụng OFA để tăng sản lượng trong các hệ thống sản xuất cá da trơn”.

OHT thu mua nhiều loài rong biển từ những người thu hoạch và các nhà cung cấp khác trên khắp thế giới, sau đó được xử lý tại cơ sở của công ty ở Việt Nam, nơi chế biến thành thức ăn cho nhiều loài bao gồm gia súc, gia cầm, tôm và cá.

Thu Hiền (Lược dịch)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận