Hoa kim ngân – Hy vọng thay thế kháng sinh trên cá chép

[Aquaculture Việt Nam] Polysaccharide HP-02 từ hoa Kim ngân – điều hòa miễn dịch và khả năng kháng Aeromonas hydrophila trên cá chép. Với chất lượng thịt thơm ngon, sức chống chịu bệnh tốt hơn nhiều đối tượng nuôi khác, cá chép là một trong những loài cá nước ngọt phổ biến ở Việt Nam….

Nghiên cứu hỗ trợ sử dụng vi khuẩn trong nuôi tôm

[Aquaculture Việt Nam] – Theo một nghiên cứu mới của Tiến sĩ CR Subhanshini từ Agritogene Biosciences và Jaideep Kumar từ Aquaculture Outlook trên đối tượng tôm thẻ chân trắng, vi khuẩn có thể chứng minh một giải pháp thay thế hiệu quả cho việc sử dụng thuốc kháng sinh để đối phó với nhiễm…

Cải thiện khả năng tăng trưởng của tôm, cá bằng cách bổ sung Enzyme (men tiêu hóa) vào thức ăn.

C:\Users\atuanmak\Desktop\HINH TU LIEU\catra.jpg

  Tăng trưởng là thước đo đánh giá sự thành công cũng như lợi nhuận của nuôi trồng thủy sản. Tăng trưởng phụ thuộc rất nhiều yếu tố dưới đây Di truyền Đó là sự thuần hóa và cải tạo gen di truyền nhằm cải thiện tốc độ tăng trưởng. do đó, để đảm bảo…

Kháng kháng sinh – “cơn sóng thần im lặng”

[Aquaculture Việt Nam] – Theo Đại học Oxford, kháng kháng sinh (AMR) là nguyên nhân khiến 1,5 triệu người tử vong mỗi năm. Dự báo, đến năm 2050, mỗi năm sẽ có tới 10 triệu người tử vong, mà nguyên nhân có thể là do thuốc kháng sinh không còn ngăn ngừa hiệu quả các…

Viễn cảnh 2021 cho ngành tôm, cá hồi và bột cá

Ngành cá Hồi chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid. Năm 2020 được xem là năm vất vả cả về kinh tế và xã hội, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát từ đầu năm thì kéo dài các hệ lụy cho đến hôm nay. Tuy nhiên, chúng ta cũng đã bắt đầu có…

Hiểu sâu về chất nền carbon trong hệ thống biofloc

Lựa chọn chất nền carbon có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước và dinh dưỡng trong BFT. Phân loại, tác dụng và ảnh hưởng khi bổ sung chất nền carbon từ nguồn carbon khác nhau đến chất lượng nước và dinh dưỡng của hệ thống biofloc. Đối với các hệ thống nuôi trồng…

Cúc mui chống lại sán lá đơn chủ trên cá

Sử dụng chiết xuất lá cúc mui trong chế độ ăn uống sẽ kích thích sức đề kháng của cá rô phi đối với lây nhiễm của ký sinh trùng sán lá đơn chủ. Ký sinh trùng là một trong những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm ở động vật thủy sản, đặc biệt là…