Chủ Nhật, 12/03/2023, 7:00

Calysta: Protein lên men khô đạt chứng nhận GRAS cho thức ăn thủy sản

(Aquaculture.vn) – Sản phẩm hàng đầu của Calysta có trụ sở tại California, FeedKind®, đã đạt được công nhận an toàn (GRAS) của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), mở đường cho việc sử dụng nguyên liệu trong thức ăn cho cá hồi.

FeedKind® đạt công nhận an toàn (GRAS) của FDA đưa chế độ ăn của cá hồi với tỷ lệ lên tới 18% (Ảnh: Gappingworld.wordpress.com)

Trung tâm Thú y của FDA cho biết rằng protein FeedKind, chính thức là “sinh khối lên men khô”, có thể được đưa vào chế độ ăn của cá hồi với tỷ lệ lên tới 18%.

Các công ty nuôi trồng thủy sản của Hoa Kỳ hiện đang tiếp cận với thành phần protein giàu dinh dưỡng và không biến đổi gen giúp bảo tồn đa dạng sinh học và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về protein của thị trường.

Allan LeBlanc, Phó chủ tịch và trưởng nhóm nuôi trồng thủy sản tại Calysta cho biết: “Với sự phát triển trong ngành thủy sản của Hoa Kỳ, chúng tôi rất vui khi có thể tiếp cận thị trường này. Protein FeedKind hoàn toàn phù hợp với hệ thống tuần hoàn (RAS) đang phát triển đối với cá hồi. FeedKind là một giải pháp thay thế đặc biệt cho các nguồn protein khác và không chứa kim loại nặng, thuốc trừ sâu và hạt vi nhựa, đảm bảo động vật chỉ được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Bởi vì nó có thể được sản xuất quanh năm mà không cần đất canh tác và không sử dụng bất kỳ thành phần thực vật hay động vật nào, đây là một loại protein không có giới hạn”.

Chứng nhận GRAS được đưa ra sau khi Calysta chuyển đổi thành công cơ sở quy mô thương mại đầu tiên của mình thông qua Calysseo, công ty liên doanh với thức ăn chăn nuôi Adisseo, cung cấp 20.000 tấn protein cho thị trường nuôi trồng thủy sản châu Á. Calysseo đã công bố ý định mở rộng cơ sở sản xuất của mình tại Ả Rập Saudi.

“Chứng nhận GRAS của Hoa Kỳ là một thành tựu quan trọng. Điều này đưa Hoa Kỳ đến gần hơn với các phê duyệt hiện có ở các thị trường khác trên toàn thế giới, như EU, và cho phép mở rộng cơ hội thị trường cho sản phẩm này. Herman Sloot, Phó chủ tịch phát triển thương mại tại Calysta cho biết.

Ngọc Anh (Lược dịch)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận