CP: Chuyển sang sản xuất côn trùng

CP đang tìm cách thương mại hóa các sản phẩm từ ruồi lính đen cho các ngành bao gồm cả thức ăn thủy sản. (Ảnh: CPF)

Charoen Pokphand Foods (CPF) và trường Đại học Chiang Mai vừa qua đã ký hợp đồng, cùng nhau sản xuất và phát triển nguồn protein từ ruồi lính đen. Thỏa thuận được ký kết gần đây bởi giáo sư lâm sàng Niwes Nantachit, Hiệu trưởng trường Đại học Chiang Mai và Tiến sĩ Pairat Srichana,…

XỬ LÝ TRIỆT ĐỂ NẤM VÀ VI KHUẨN CÓ HẠI TRONG AO TÔM GIỐNG VÀ TÔM THỊT

[Aquaculture Việt Nam] Trong sản xuất giống và nuôi tôm thương phẩm, nấm và vi khuẩn có hại là nguyên nhân gây thiệt hại nặng nề cho vụ nuôi. Đặc biệt như nấm đồng tiền (nấm chân chó) trong các ao nuôi lâu năm, nấm gây dính chân trong sản xuất giống.. và vi khuẩn…