Nuôi trồng thủy sản bền vững

Cá bỗng Hà Giang được cấp chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00105 cho sản phẩm cá bỗng Hà Giang. Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này. Khu vực địa lý gồm các xã: Trung Thành, Việt Lâm, Quảng Ngần, Minh Tân,…

Thành lập hội đồng cố vấn về chứng nhận bền vững cho doanh nghiệp thủy sản

Ngày 19/5, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) công bố quyết định thành lập “Hội đồng cố vấn về chứng nhận bền vững của VASEP” (VASEP CERACO) để hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp (DN) áp dụng hiệu quả các chứng nhận bền vững. Trong thông cáo báo…

Kiến nghị không đưa sản phẩm chế biến từ động vật, thủy sản vào danh mục kiểm dịch

Mới đây, VASEP đã gửi công văn kiến nghị Bộ NN&PTNT không đưa các sản phẩm chế biến từ động vật và thủy sản vào Danh mục kiểm dịch theo Luật Thú y. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng việc nhiều sản phẩm chế biến từ động…

Khánh Hòa: Sản lượng thủy sản đạt hơn 43.117 tấn

Ảnh minh họa Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh Khánh Hòa đạt 43.117 tấn, tăng 2,38% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản lượng thủy sản khai thác được 39.068 tấn, tăng 2,3%; sản lượng thủy sản nuôi trồng 4.049 tấn, tăng 3,13%. Riêng đối với nuôi trồng…

Phát triển thương hiệu tôm sạch Cà Mau, mở rộng thị trường xuất khẩu

Ngành tôm đã mang về cho Cà Mau khoảng 1 tỷ USD, tuy nhiên chủ yếu mới chỉ là tôm thẻ chân trắng, dư địa tôm sú, tôm sinh thái, tôm hữu cơ vẫn còn khá nhiều để chiếm lĩnh thị trường. Ngành sản xuất, chế biến tôm được tỉnh Cà Mau xác định là…

Thủ tục kiểm dịch nguyên liệu nhập khẩu ngành hàng thủy sản: Không mở rộng thêm

Cục Thú y khẳng định thông tin danh mục hàng thủy sản nhập khẩu phải kiểm dịch ngày càng mở rộng hơn, làm tăng diện hàng hóa phải kiểm tra và gây khó khăn cho doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm động vật thủy sản là không chính xác. Doanh nghiệp thủy sản “than khó” Những…

Chế biến phụ phẩm thủy sản: Xóa khoảng trống tỷ USD

Nếu khai thác tốt nguồn nguyên liệu phụ phẩm thủy sản, mỗi năm ngành thủy sản Việt Nam sẽ có thêm từ 4 – 5 tỷ USD. Ông Lê Thanh Hòa – Phó Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) – đã…

Lào Cai phát triển bền vững nghề nuôi cá nước lạnh

Tính đến cuối năm 2020, tổng sản lượng cá nước lạnh trên địa bàn toàn tỉnh đạt khoảng trên 670 tấn, tăng so với năm 2015 gần 300 tấn. Bên cạnh việc tăng cường chế biến sâu, minh bạch nguồn gốc xuất xứ sản phẩm tạo đầu ra vững chắc trên thị trường, ngành chăn…

Lần đầu tiên Việt Nam có công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho ốc hương

Bộ Công Thương đã nghiệm thu đề tài ‘Nghiên cứu công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho ốc hương từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam’ do Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III thực hiện. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có công nghệ sản xuất thức…

Giải pháp phát triển Chăn nuôi và Thuỷ sản trong tình hình mới

[Aquaculture Việt Nam] – Ngày 26/4/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Triển khai các giải pháp phát triển Chăn nuôi và Thủy sản trong tình hình mới do Bộ NN&PTNT tổ chức. Toàn cảnh Hội nghị Triển khai các giải pháp phát triển Chăn nuôi và Thủy sản trong tình hình mới…