Thứ Bảy, 1/04/2023, 13:00

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Gửi thư chúc mừng nhân ngày truyền thống ngành thủy sản

(Aquaculture.vn) Nhân ngày truyền thống của ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2023), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã có thư chúc mừng gửi tới các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp ngành thủy sản cùng bà con nông dân, ngư dân trên cả nước.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan gửi lãnh đạo, công chức viên chức, doanh nghiệp ngành thủy sản.
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan gửi lãnh đạo, công chức viên chức, doanh nghiệp ngành thủy sản.

Trong thư, Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà ngành đã đạt được trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh bề dày truyền thống của ngành, với 64 năm hình thành và phát triển, thủy sản đã trở thành một trong những ngành mang lại giá trị xuất khẩu lớn nhất, giá trị kinh tế cao nhất.

Trong năm 2022, tổng sản lượng thủy sản nước ta đạt 9,026 triệu tấn; kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên đạt gần 11 tỷ USD, đưa Việt Nam vào vị trí nhóm 3 các nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới, chiếm tỷ trọng 20,7% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, đóng góp chung vào những thành tựu của Ngành NN&PTNT trong năm qua. Quý I/2023, tổng sản lượng thủy sản nước ta ước đạt 1.889,2 nghìn tấn, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: sản lượng khai thác thủy sản ước đạt 869,8 nghìn tấn, giảm 0,7%; sản lượng nuôi trồng thủy sản  ước đạt 1.019,4 nghìn tấn, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng mong muốn thời gian tới, ngành thủy sản cần tiếp tục đổi mới để khai thác hiệu quả tiềm năng, phát triển kinh tế biển, gắn với tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Để hiện thực hóa Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngành Thủy sản cần tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp của Chiến lược phát triển ngành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời tổ chức thi hành hiệu lực, hiệu quả Luật Thủy sản năm 2017 và thực hiện đầy đủ, có trách nhiệm các cam kết quốc tế, trong đó có cam kết chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.

“Tôi tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống vẻ vang của ngành, các đồng chí, đồng nghiệp sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng sống cho bà con nông, ngư dân, đưa đất nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển trong thế kỷ của biển và đại dương”, Bộ trưởng viết.

Ngọc Anh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận