Thứ Hai, 24/04/2023, 16:00

ASC dẫn đầu trong các chương trình chứng nhận nuôi trồng thủy sản

Vi tảo được xem là một phần của chuỗi thức ăn tự nhiên, rất có lợi như một loại thức ăn giúp tôm khỏe mạnh và cải thiện hiệu quả sản xuất, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Những lợi ích này bao gồm màu thân sẫm, bóng và vỏ cứng, trơn trên đàn giống bố mẹ, gan tụy sẫm màu và phản ứng chuyển động tích cực cao ở PL42.

(Aquaculture.vn) Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) đã nhận được số điểm cao nhất trong số các chương trình chứng nhận nuôi trồng hải sản trong Báo cáo Nhân quyền Trên Biển (HRAS).

ASC được công nhận là đơn vị đi đầu trong các chương trình chứng nhận nuôi trồng thủy sản. Các Tiêu chuẩn của ASC hiện chiếm 5 trong số 6 vị trí hàng đầu khi được đánh giá dựa trên 15 Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) do HRAS đặt ra. Tiêu chuẩn Trang trại ASC và Tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi ASC đạt điểm cao nhất, chiếm 14 KPI cho mỗi Tiêu chuẩn.

Ngoài ra, 11 Tiêu chuẩn Trang trại ASC bao gồm 17 loài và Tiêu chuẩn Rong biển ASC-MSC nhận được xếp hạng cao thứ hai, với mỗi Tiêu chuẩn đạt 13 trên 15 KPI. Cuối cùng, Chuỗi hành trình sản phẩm của ASC đạt 12 KPI.

ASC dẫn đầu trong các chương trình chứng nhận nuôi trồng thủy sản
Biểu đồ hiển thị điểm chuẩn cho tất cả các chứng chỉ, chương trình và xếp hạng nuôi trồng thủy sản

Hảo Mai (Theo Thefishsite)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận