Thứ Năm, 6/04/2023, 7:00

Nhật Bản: Một cơ sở nuôi cá tráp đỏ đạt chứng nhận BAP đầu tiên

Nhật Bản: Một cơ sở nuôi cá tráp đỏ đạt chứng nhận BAP đầu tiên

(Aquaculture.vn) Hiệp hội Hợp tác xã Nghề cá Ainan, nơi sản xuất cá tráp biển đỏ, đã trở thành cơ sở đầu tiên ở Nhật Bản đạt được chứng nhận Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất (BAP).

Nhật Bản: Một cơ sở nuôi cá tráp đỏ đạt chứng nhận BAP đầu tiên

Trang trại Yasutaka Suisan và nhà máy chế biến Hamasui nằm ở tỉnh Ehime, Nhật Bản, cả hai đều là thành viên của Hợp tác xã Thủy sản Ainan đã đạt được chứng nhận BAP.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Yasutaka Suisan và Hamasui cơ sở lần đầu tiên trên thế giới nhận được chứng nhận BAP cho cá tráp biển đỏ. Các tiêu chuẩn BAP đã được đánh giá chuẩn bởi GSSI (Sáng kiến ​​Thủy sản Bền vững Toàn cầu) tại trang trại và GFSI (Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu) tại nhà máy chế biến, góp phần tạo thêm động lực cho xuất khẩu. Chúng tôi hy vọng rằng cá tráp biển Ainan sẽ vươn ra khắp thế giới,” Hiroki Tachibana, Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác xã Nghề cá Ainan cho biết.

“Ngành thủy sản ở Nhật Bản là một trong những ngành đi đầu ở Châu Á trong việc thúc đẩy và phát triển các hoạt động có trách nhiệm, phù hợp với các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Tôi rất vui khi Hiệp hội Hợp tác xã Nghề cá Ainan đã trở thành cơ sở đầu tiên được chứng nhận BAP tại Nhật Bản, với trang trại cá tráp biển đỏ”. Steve Hart, Phó chủ tịch phát triển thị trường tại GSA cho biết thêm.

Ngọc Anh (Lược dịch)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận