Thứ Ba, 19/10/2021, 13:40

Đứng nhìn tiền tỷ trôi theo lũ

Trận lũ vừa qua trên địa bàn đã cuốn trôi hàng tỷ đồng của những người nuôi tôm ở xã Gio Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) khiến nhiều người lâm cảnh mất trắng, lao đao.

Mưa tầm tã nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị làm nước sông dâng cao, nhiều nơi trên địa bàn bị ngập lụt, đi lại gặp khó khăn. Nhiều người dân nuôi tôm ở đây bị thiệt hại nặng nề.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn có 12,65 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Trong đó, huyện Gio Linh thiệt hại hơn 12 ha.

Tại xã Gio Việt (huyện Gio Linh) nước lũ tràn vào khiến nhiều hộ nuôi tôm bị mất trắng.

Ông Nguyễn Duy Bình (49 tuổi, trú tại thôn Hoàng Hà) cho biết, nước lên quá nhanh khiến ông không kịp trở tay.

Nhà ông bị ngập 3ha nuôi tôm sú, tôm thẻ, cua và cá. Trong đó, tôm, cua đã nuôi được 3 tháng, cá các loại đã được gia đình ông nuôi suốt nửa năm qua.

“Dự kiến cuối tháng này, nhà tôi sẽ thu hoạch tôm. Tôi đếm từng ngày, mong chờ đến ngày thu hoạch thì bị lụt cuốn trôi hết như thế này. Thiệt hại khoảng 400 triệu đồng”, ông Bình ngậm ngùi.

Ông Lê Xuân Thọ (48 tuổi, trú tại thôn Hoàng Hà) cho biết, gia đình ông nuôi hơn 3,5ha tôm sú, tôm thẻ, cua và cá kình. Ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

“Năm 2020 nhà tôi cũng bị ngập, thiệt hại 500 triệu đồng. Năm nay, tôi cố gắng để làm lại từ đầu. Tôi mong chờ đến ngày thu hoạch để gỡ gạc đôi đồng trả tiền lãi. Nào ngờ, cũng gặp thiên tai bất lợi nên tình cảnh này tái diễn. Giờ đây, tôi trắng tay, không còn gì nữa. Gia đình tôi đang vay nợ ngân hàng số tiền trên 800 triệu đồng, tôi không biết phải làm sao”, ông Thọ chia sẻ.

Theo VietNamNet

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận