Công nghệ cho ngành tôm: Hiện đại hơn, hiệu quả hơn

[Aquaculture Việt Nam] – Khoa học công nghệ là một trong những trụ cột chính của công cuộc tái cơ cấu ngành nuôi trồng thủy sản hiện nay. Thực tế cho thấy, nhiều công nghệ mới, tiên tiến đã được ứng dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả lớn, tăng giá trị và năng…

Nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu năm 2021 sẽ tăng 4%

Thông tin được dự báo bởi nhà phân tích Ragnar Nystoyl của Kontali, nguồn cung cá trắng trên thế giới dự kiến sẽ tăng hơn 700.000 tấn so với năm 2020. Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu năm 2021 sẽ…

Hạn chế ô nhiễm môi trường nhờ nuôi xen ghép các đối tượng thủy sản

Nuôi tôm xen ghép với cá dìa và cua là mô hình đang được nhiều người dân ở Quảng Nam áp dụng nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước một cách tự nhiên. Những năm trở lại đây, vấn đề ô nhiễm môi trường vùng nuôi trồng thủy sản đã khiến cho nhiều loại bệnh…

Chi Cục Thuỷ sản Thái Bình phát triển và bảo tồn nguồn lợi thuỷ sản theo hướng bền vững.

Sỡ hữu đường bờ biển dài 54 km, Thái Bình có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển kinh tế biển. Những năm qua, Chi Cục Thuỷ sản Thái Bình (Sở NN&PTNT Thái Bình) nỗ lực áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm gia tăng sản lượng thuỷ sản đều đặn (bao…

Xuất khẩu tôm: Thực trạng và giải pháp

[Aquaculture Việt Nam] – Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, giá tôm Việt Nam hiện nay đang ở mức khoảng 10,2 USD/kg. Mức giá này được coi là một trong những thách thức lớn trong xuất khẩu tôm hiện nay. Năng lực chế biến Theo số liệu thống kê của…

Nuôi cá lồng kết hợp phát triển du lịch sinh thái trên lòng hồ thuỷ điện Cửa Đạt

Nhằm tận dụng tiềm năng về diện tích nước mặt và điều kiện khí hậu thuận lợi, người dân ở các xã vùng lòng hồ Cửa Đạt đã triển khai phát triển nghề nuôi cá lồng. Nhờ “bén duyên” với nghề mới này, cuộc sống của người dân trở nên khấm khá hơn. Lê Hoà…

Tìm lời giải cho bài toán tăng giá thức ăn thủy sản

Tính từ lần tăng giá đầu tiên tại thời điểm cuối năm 2020 đến nay, giá thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi thành phẩm trong nước đã tăng trung bình từ 5 – 6 đợt với mức tăng từ 200 – 300 đồng/kg/đợt. Tổng mức tăng chung từ 10 – 15%, tương đương…

Dạo quanh thị trường tôm giống chất lượng cao

Trong nuôi tôm, con giống đóng một vai trò quan trọng, việc có được con giống chất lượng, sạch bệnh sẽ giúp người nuôi hạn chế rủi ro, sản xuất thành công. Hiện nay, đầu tư công nghệ sản xuất tôm giống chất lượng cao tại chỗ đang là ưu tiên trong ngành tôm. Để…