Thứ Sáu, 6/08/2021, 17:00

Thả giống mô hình nuôi ghép tôm với cá dìa thương phẩm trong ao

Cuối tháng 6/2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Thành phố Quảng Ngãi, triển khai thả giống mô hình nuôi ghép tôm thẻ chân trắng với cá dìa thương phẩm trong ao trên tổng diện tích 4.500 m¬¬¬¬¬2 tại xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi.

Các hộ tham gia mô hình gồm ông Lê Văn Mãnh và bà Lê Thị Lành ở xã Nghĩa Phú, Thành phố Quảng Ngãi, có diện tích ao nuôi phù hợp, có nguồn nước chủ động và không bị ngập lụt đúng theo yêu cầu của mô hình.

Nông dân tham gia thực hiện mô hình sẽ được hỗ trợ 50% kinh phí về mua con giống, thức ăn, thuốc, hóa chất từ ngân sách nhà nước, mô hình được thực hiện với quy mô 4.500 m2 (trong đó: ao nuôi của ông Lê Văn Mãnh là 2.500 m2 và bà Lê Thị Lành là 2.000 m2). Thả nuôi 270.000 con tôm giống (mật độ 60 con/m2) và 4.500 con cá dìa (mật độ 1 con/m2). Qua kiểm tra trước khi thả giống, tôm, cá giống khỏe mạnh, đồng đều về kích cỡ, không có dấu hiệu bệnh và đã qua kiểm dịch.

Quang cảnh lúc thả giống tại xã Nghĩa Phú, Tp Quảng Ngãi
Quang cảnh lúc thả giống tại xã Nghĩa Phú, Tp Quảng Ngãi

Mô hình nuôi ghép tôm với cá dìa nhằm đa dạng hóa đối tượng và phương thức nuôi, công nghệ nuôi kết hợp vừa mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và giúp cho bà con nắm bắt quy trình kỹ thuật nuôi ghép tôm với cá dìa thương phẩm trong ao đạt hiệu quả cao hơn./.

Huyền Hương

Nguồn: Khuyennong.quangngai.gov.vn

 

2 thoughts on “Inforgraphic: Tổng quan ngành Tôm giống Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *