Thứ Tư, 4/08/2021, 11:00

Lạng Sơn triển khai mô hình nuôi cá nheo Mỹ gắn với tiêu thụ sản phẩm

Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn vừa triển khai thực hiện mô hình nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè trên sông, hồ chứa, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại thôn Hạ, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

Mô hình nuôi cá nheo Mỹ của gia đình ông Nguyễn Trung Tựu ở xã Nam Tân, Hải Dương. Ảnh: NNVN
Mô hình nuôi cá nheo Mỹ của gia đình ông Nguyễn Trung Tựu ở xã Nam Tân, Hải Dương. Ảnh: NNVN

6.500 con cá nheo giống, cùng thức ăn, thuốc chữa bệnh đã được chuyển giao cho các hộ nông dân thực hiện mô hình “Nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè trên sông và hồ chứa, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm”.

Nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè đang là mô hình mang lại hiệu quả cao cho người nuôi, bởi đây là đối tượng dễ nuôi, ít nhiễm bệnh, tỷ lệ sống đạt từ 90% trở lên. Đây là loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon, nhiều khoáng chất can xi, phốt pho, sắt… trọng lượng tối đa có thể đạt 18-23kg.

Mô hình do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ triển khai trong năm 2021, thực hiện với quy mô 650 m3 lồng bè do 2 hộ nông dân thực hiện trên vùng đập dâng ở thôn Hạ, xã Yên Sơn. Mật độ thả nuôi là 10 con/m3 lồng nuôi.

Các hộ dân tham gia mô hình này sẽ được Nhà nước hỗ trợ 70% giá trị cá giống, thức ăn chăn nuôi và các loại thuốc phòng trị bệnh cá, giá trị còn lại do các hộ tham gia tự đầu tư đối ứng.

Trước khi thả cá, các hộ thực hiện mô hình và các hộ chăn nuôi thủy sản tại địa phương đã được Trung tâm Khuyến nông tỉnh tập huấn trang bị kiến thức kỹ thuật nuôi cá lồng bè trên sông và hồ đập.

PV

Nguồn: Baodansinh.vn

Tags: