Thứ Hai, 6/02/2023, 8:30

Cần Giuộc: Nông dân tập trung thả nuôi vụ tôm năm 2023

Năm 2022, bà con nông dân trên địa bàn huyện Cần Giuộc thả nuôi hơn 2.500 ha tôm, sản lượng đạt hơn 5.300 tấn, đạt 100,3% so với kế hoạch, trong đó có 448 ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Hiện tại, bà con nông dân đang cải tạo, xử lý ao nuôi, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thả giống cho vụ tôm năm 2023.

Cần Giuộc: Nông dân tập trung thả nuôi vụ tôm năm 2023

Để đảm bảo mùa vụ nuôi tôm đạt thắng lợi, các ngành chức năng huyện khuyến cáo người dân nuôi tôm tuân thủ khung lịch thời vụ, đảm bảo thời gian cắt vụ trước khi tiến hành vụ nuôi mới. Thả giống đã qua kiểm dịch; chọn mua các sản phẩm vật tư, thức ăn, thuốc phục vụ quá trình nuôi có nguồn gốc rõ ràng, tin cậy. Thực hiện đúng, đầy đủ các giải pháp kỹ thuật do các cơ quan chuyên môn hướng dẫn. Cải tạo, xử lý môi trường, vệ sinh ao nuôi đúng quy trình kỹ thuật nhằm loại bỏ các mầm bệnh từ vụ nuôi trước. Các chất thải, nước thải phải được xử lý đúng nơi quy định. Thực hiện cắt vụ, giãn vụ nếu ao nuôi xảy ra dịch bệnh. Bố trí, xây dựng ao lắng có diện tích ít nhất bằng 30 – 50% tổng diện tích nuôi để chủ động nguồn nước cấp đã được xử lý đảm bảo chất lượng trước khi cấp vào ao nuôi.

Tích cực hưởng ứng, sử dụng các giải pháp kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất để ổn định môi trường nước, giảm chi phí, tăng hiệu quả vụ nuôi. Tham gia sinh hoạt tại các tổ hợp tác, hợp tác xã, để tiếp nhận, trao đổi thông tin phục vụ quá trình nuôi tôm.

Theo khuyến cáo của các ngành chức năng, vụ tôm năm 2023, nông dân bắt đầu thả nuôi từ ngày 30/01 đến ngày 30/11/2023. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của nông dân cùng với những khuyến cáo, sự hỗ trợ của các ngành chuyên môn, trong vụ tôm 2023 nông dân Cần Giuộc sẽ trúng mùa, được giá./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: la34.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *