Thứ Tư, 15/02/2023, 13:40

Trang trại chứng nhận ASC: Có 2 năm để chuyển sang thức ăn thủy sản tuân thủ ASC

(Aquaculture.vn) – Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) đã có thông báo, từ ngày 14/01/2023, các nhà máy thức ăn chăn nuôi, thủy sản có thể nộp đơn xin chứng nhận tiêu chuẩn Thức ăn chăn nuôi, thủy sản của ASC, bao gồm các yêu cầu pháp lý, xã hội và môi trường cho cả hoạt động chính của nhà máy và các nhà cung cấp nguyên liệu sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản của họ.

Các trại được chứng nhận ASC có thời hạn đến ngày 14/01/2025 (24 tháng) để chuyển sang thức ăn tuân thủ ASC, đáp ứng Tiêu chuẩn trang trại ASC.

Bằng cách yêu cầu tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm đối với tất cả các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thủy sản chính, ASC nhằm mục đích giải quyết các vấn đề trong cả chuỗi cung ứng và ở cấp độ nguyên liệu thô. Các yêu cầu về báo cáo hiệu suất cũng sẽ cải thiện sự đảm bảo bằng cách tạo ra sự minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng thức ăn thủy sản, cũng như khen thưởng sự bền vững về môi trường và hỗ trợ nghiên cứu trong tương lai về thức ăn có trách nhiệm.

Michiel Fransen, Giám đốc tiêu chuẩn và khoa học của ASC cho biết: “Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các nhà máy thức ăn chăn nuôi muốn đạt được chứng nhận ASC, cũng như giúp các nhà sản xuất chuẩn bị chuyển sang tìm nguồn cung ứng thức ăn chăn nuôi có chứng nhận ASC trong 24 tháng tới. Bằng cách khuyến khích nhiều nhà máy thức ăn chăn nuôi, thủy sản hướng tới chứng nhận để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các trang trại được chứng nhận ASC, chúng tôi đảm bảo rằng việc cung cấp thức ăn thủy sản và nguyên liệu thô được sản xuất một cách có trách nhiệm”.

Để nuôi trồng thủy sản một cách có trách nhiệm, các tác động ‘thượng nguồn’ liên quan đến việc sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thủy sản phải được giám sát và giảm thiểu, với trọng tâm cấp bách là trách nhiệm xã hội và cải thiện môi trường. Đây chính xác là vai trò mà Tiêu chuẩn nguồn cấp dữ liệu ASC mới sẽ thực hiện bằng cách khuyến khích những cải tiến này. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của thủy sản nuôi trong hệ thống thực phẩm toàn cầu, điều này càng trở nên quan trọng hơn khi dân số thế giới tăng lên. Việc đảm bảo thức ăn được sử dụng bởi lĩnh vực quan trọng này có nguồn gốc có trách nhiệm thông qua phương pháp tiếp cận toàn diện được nêu trong Tiêu chuẩn thức ăn chăn nuôi ASC là điều cần thiết để đạt được nuôi trồng thủy sản bền vững.

“Tôi đặc biệt tự hào rằng Tiêu chuẩn thức ăn chăn nuôi ASC duy trì các yêu cầu lao động chính trong chuỗi cung ứng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và tìm cách giảm thiểu rủi ro phá rừng và chuyển đổi đất”, ông Michiel Fransen cho biết thêm.

Tú Linh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận