Thứ Ba, 29/08/2023, 8:00

Giải pháp chiếu sáng: Mang lại điều kiện tăng trưởng tối ưu cho trang trại cá hồi

Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt bên trong trang trại cá hồi Svaberget Smolt ở Na Uy

(Aquaculture.vn) – Tập đoàn đứng đầu thế giới trong lĩnh vực chiếu sáng – Signify, đang cung cấp cho trang trại cá Svaberget Smolt ở Na Uy đèn chiếu sáng để kiểm soát sự tăng trưởng và vòng đời của cá hồi nuôi trên cạn.

Giải pháp chiếu sáng: Mang lại điều kiện tăng trưởng tối ưu cho trang trại cá hồi
Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt bên trong trang trại cá hồi Svaberget Smolt ở Na Uy

Các giải pháp của Philips được tính toán và lên kế hoạch cụ thể cho quy mô, độ sâu và thiết kế của cơ sở Svabergen Smolt. Quang phổ ánh sáng được cấp bằng sáng chế được thiết kế tối ưu giúp cá hồi nhận được ánh sáng nhiều hơn 30% và phát triển nhanh hơn.

Svaberget Smolt thuộc sở hữu chung của Emilsen Fisk và SinkaBergHansen (SBH), hai công ty lớn trong ngành cá hồi Đại Tây Dương của Na Uy. Cơ sở Svaberget Smolt có diện tích 13.000 m2. Quy trình sản xuất từ ấp nở đến khi cá nặng tới 500 gram mỗi con.

Elling M. Bøkestad, Giám đốc nhóm sản xuất cá giống tại SinkabergHansen, cho biết: “Ưu điểm của hệ thống này là chúng tôi luôn cung cấp cho cá cường độ ánh sáng phù hợp”.

Đèn nuôi thủy sản của Philips đảm bảo phân bổ ánh sáng hợp lý khắp bể. Hệ thống điều khiển được thiết kế đặc biệt cho phép Svaberget Smolt xác định các phương án chiếu sáng khác nhau theo yêu cầu. Trang trại có thể cài đặt chế độ chiếu sáng để mô phỏng các điều kiện chiếu sáng mùa xuân – với 12 giờ ngày và 12 giờ đêm – hoặc đặt hệ thống chiếu sáng để kích hoạt quá trình đốt mùa đông. Đèn có thể điều chỉnh độ sáng ở mức thấp tới 0,3% mà không nhấp nháy. Hệ thống điều khiển có thể được tùy chỉnh cho nhiều bể hoặc bể chứa, trong đó mỗi bể có thể được giám sát và kiểm soát riêng biệt.

“SinkaBergHansen đã xây dựng cơ sở và Signify đã thiết kế giải pháp chiếu sáng tùy chỉnh cho chúng tôi. Nó hoạt động rất tốt. Chúng tôi chọn Signify để cung cấp đèn LED nuôi trồng thủy sản của Philips vì cả giá cả và chất lượng của nó. Ánh sáng phù hợp sẽ có lợi về mặt tài chính”, Bøkestad cho biết thêm.

Tố Uyên (Theo Hatchery Feed & Management)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận