Thứ Sáu, 25/06/2021, 11:00

Hải sản giảm giá ngay tại cảng vì dịch Covid-19

Dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn khiến nhiều thương lái ngừng buôn bán, dẫn đến hải sản của ngư dân Nghệ An đánh bắt được giảm giá ngay tại cảng cá.

Những ngày qua, Cảng cá Lạch Vạn trên địa bàn xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu khác thường, không còn cảnh chen chúc, tranh mua, tranh bán như trước, hải sản đánh bắt được của ngư dân cũng giảm giá, mặc dù số tàu thuyền đi biển hàng ngày không nhiều.

Ngư dân Nguyễn Văn Thắng ở xã Diễn Ngọc cho hay, từ khi huyện Diễn Châu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều tàu đã nằm bờ, nhưng chúng tôi vẫn bám biển để mong có thu nhập trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, do thương lái thu mua ít, nên các loại hải sản đều giảm giá từ 10.000 – 20.000 đồng/kg, thành ra chuyến nào được ít hải sản là lỗ vốn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến Cảng cá Lạch Vạn ít tàu thuyền đi về. Ảnh: Xuân Hoàng.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến Cảng cá Lạch Vạn ít tàu thuyền đi về. Ảnh: Xuân Hoàng.

Chị Nguyễn Thị Lý, một thương lái thu mua hải sản chia sẻ, do huyện Diễn Châu xuất hiện ca dương tính tại một số xã, nên số người đi bán cá tạm ngừng đi chợ để phòng dịch. Ngoài ra, nhà hàng ăn uống ngừng hoạt động… dẫn đến hải sản khó tiêu thụ, là nguyên nhân hải sản giảm giá.

Ông Ngô Xuân Thủy – Trưởng ban Quản lý Cảng cá Lạch Vạn cho hay, những ngày huyện Diễn Châu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ, lượng tàu thuyền đi biển giảm hẳn, chỉ có 15 – 20 tàu về cảng/ngày, do vậy, sản lượng hải sản về cảng hàng ngày cũng giảm, lượng người đến cảng cá ít hẳn, không nhộn nhịp như trước.

Để thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch tại cảng cá, các cơ quan chức năng: Chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng và Ban Quản lý cảng cá thường xuyên nhắc nhở ngư dân và bà con giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Tại Cảng cá Lạch Quèn (Quỳnh Lưu), ông Nguyễn Đức Đông – Trưởng ban Quản lý Cảng cá Lạch Quèn cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh, trong đó có huyện giáp ranh Diễn Châu, nên hải sản khó tiêu thụ, giảm giá.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm đánh cá vụ Nam, nên phần lớn tàu thuyền trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đánh bắt vùng biển phía Nam, đồng thời cập cảng cá ở các tỉnh phía trong để thuận lợi cho việc tiêu thụ hải sản.

Ông Lê Thế Hiếu – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Diễn Châu cho biết: Trong điều kiện toàn huyện giãn cách theo Chỉ thị 15, trong đó 6 xã phải cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính phủ: Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Kim và xã Minh Châu, dẫn đến nhiều thương lái tạm thời nghỉ để phòng dịch khiến nhiều nông sản không thể tiêu thụ được.

Nguồn tin: Báo Nghệ An

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận