Thứ Sáu, 17/12/2021, 10:28

Hà Nội: Tổng sản lượng thủy sản toàn thành phố đạt 119.434 tấn

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất thủy sản trên địa bàn thành phố phát triển ổn định. Năm 2021, diện tích đưa vào nuôi trồng thủy sản của thành phố ước tính 24.000ha; tổng sản lượng đạt 119.434 tấn, tăng 2,88% so với năm trước; trong đó, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 117.730 tấn, tăng 2,9%; sản lượng thủy sản khai thác 1.704 tấn, giảm 1,33%; sản xuất cá giống các loại đạt 1.350 triệu con…

Để nâng cao giá trị trong nuôi trồng thủy sản, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn về quản lý nuôi trồng thủy sản thương phẩm, quản lý chất lượng giống thủy sản; tuyên truyền, hướng dẫn nuôi trồng thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP; hướng dẫn ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất thủy sản; tập huấn kỹ thuật nuôi tôm càng xanh, triển khai mô hình nuôi tôm càng xanh đúng tiến độ…

Theo đó, từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp thành phố phối hợp với các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Ba Vì xây dựng 1ha/mô hình/huyện về nuôi tôm càng xanh. Các mô hình đều cho kết quả tốt, năng suất nuôi bán thâm canh đạt 1,5 tấn/ha/vụ, thâm canh đạt 2,5 tấn/ha/vụ, sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Minh Huyền

Báo Hà Nội mới

2 thoughts on “Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *