Thứ Năm, 22/07/2021, 11:00

Trung tâm nhập khẩu thủy sản Singapore đóng cửa do bùng phát Covid-19

Mới đây, tờ The Straits Times đưa tin, Singapore đã chuyển sang các tuyến đường tiếp tế thay thế sau khi một cụm Covid-19 bùng phát tại Cảng cá Jurong.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụm cảng này hiện đã xác nhận có 19 ca dương tính với Covid-19, đây là cụm cảng được kết nối với một trong những trung tâm phân phối lớn để xử lý 30% lượng thủy sản nhập khẩu của Singapore và Trung tâm Thực phẩm cùng Chợ Hong Lim. Ngoài ra, theo Bộ trưởng Môi trường và Phát triển bền vững Grace Fu của nước này, Cảng cá Jurong sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến ngày 31/7, do vậy, các doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm kiếm các phương án thay thế.

Phát biểu tại Trung tâm phân phối thực phẩm tươi sống FairPrice ở Tagore Lane, Bộ trưởng cho biết Cảng cá Senoko, cảng cá còn lại ở phía bắc, đã được đưa vào hoạt động trở lại. Năm ngoái, các nhà chức trách đã thông báo rằng cảng sẽ đóng cửa vào năm 2023. “Các siêu thị lớn của chúng tôi cũng đã tăng lượng hàng dự trữ để có thể thay thế cho các chợ cóc. Chúng tôi có một số dự trữ hải sản đông lạnh và ướp lạnh, vì vậy chúng tôi không nghĩ có sự gián đoạn hoặc các cửa hàng của chúng tôi sẽ hết hải sản”, Bộ trường này cho biết.

Ngoài ra, Cơ quan Lương thực Singapore (SFA) cho biết, họ đang làm việc kỹ lưỡng với các hiệp hội và doanh nghiệp để giảm thiểu tác động đến nguồn cung thủy sản của Singapore. “Trong khi nguồn cung thủy sản ướp lạnh có thể tạm thời bị gián đoạn, các lựa chọn thủy sản đông lạnh vẫn có sẵn để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt”, The Straits Times đưa tin.

Hạ Nhiên (Theo Undercurrentnews)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận