Thứ Ba, 22/08/2023, 13:30

Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á

Ảnh minh họa

(Aquaculture.vn) Công ty tư vấn, môi giới và giải pháp toàn cầu WTW đã ra mắt bảo hiểm tham số 4 rủi ro đầu tiên ở châu Á để bảo vệ các trang trại nuôi tôm của Sri Lanka trước rủi ro thời tiết, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển nuôi trồng thủy sản của châu Á.

Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
Ảnh minh họa

Giải pháp độc đáo này được thiết kế và triển khai cho Tập đoàn Thủy sản Taprobane, công ty thủy sản lớn nhất Sri Lanka, giúp họ đáp ứng điều kiện quan trọng để đảm bảo khoản tài trợ dự án trị giá 15 triệu USD từ ngân hàng phát triển doanh nghiệp FMO của Hà Lan. Bảo hiểm này sẽ hỗ trợ người nuôi những rủi ro về thời tiết như: động đất, bão, lượng mưa quá mức và căng thẳng nhiệt.

Marc Paasch, người đứng đầu toàn cầu về Giải pháp Chuyển giao Rủi ro Thay thế tại WTW, cho biết: “Đối mặt với biến đổi khí hậu, tính nhạy cảm ngày càng tăng đối với các thảm họa tự nhiên ở nhiều thị trường châu Á có thể đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất thực phẩm có trụ sở tại các địa điểm có rủi ro có thể chịu tác động bất lợi, ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Điều này cho thấy nhu cầu cấp thiết về các công cụ tài chính và bảo hiểm sáng tạo để bảo vệ doanh nghiệp tốt hơn. Bảo hiểm tham số 4 rủi ro mới của chúng tôi cung cấp một giải pháp hiệu quả và đơn giản để hỗ trợ các doanh nghiệp dễ bị tổn thương trước nhiều sự kiện thời tiết mà các sản phẩm bảo hiểm truyền thống trên thị trường không thể chi trả”.

Là doanh nghiệp kinh doanh thủy sản lớn nhất Sri Lanka, Taprobane sẽ sử dụng nguồn tài trợ từ FMO để khôi phục các trang trại bị bỏ hoang thuộc sở hữu của công ty và người trồng bên thứ ba, cũng như đầu tư vào các trang trại mới, bể tròn, trại sản xuất giống và cơ sở chế biến mới.

Điều này cũng sẽ giúp hỗ trợ việc làm cho lao động địa phương, chủ yếu là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm cả những người phụ nữ có chồng là liệt sỹ, trên khắp các tỉnh phía Bắc và Tây Bắc của đất nước. Ngoài hỗ trợ tài chính, FMO đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp Taprobane đạt được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC), chứng nhận công nhận các công ty thực hành nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm.

Tố Uyên