Thứ Tư, 15/12/2021, 16:45

Người nuôi lươn thương phẩm phấn khởi vì bán với giá cao

Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn xã Bình Phú nói riêng và huyện Tân Hồng nói chung tận dụng diện tích đất trống xung quanh nhà để nuôi lươn thương thẩm trong bể lót nylon mang lại nguồn thu nhập khá.

Năng suất lươn thương phẩm được nuôi trong bể lót mủ nylon của ông Mao Văn Hoàng luôn đạt cao, mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình

Điển hình như ông Mao Văn Hoàng ngụ ấp Cả Găng, xã Bình Phú (huyện Tân Hồng) từ đầu tư vài bể nuôi lươn ban đầu, đến nay đã phát triển lên đến 40 bể nuôi lươn thương phẩm. Nhờ nuôi theo hình thức gối đầu, hàng tháng, ông Hoàng đều có xuất bán lươn thương phẩm cho thương lái ở TP Cao Lãnh hoặc ở tỉnh An Giang với giá từ 190.000 – 220.000 đồng/kg. Theo một số người nuôi lươn, việc nuôi lươn trong bể lót nylon mang lại hiệu quả kinh tế do chi phí (bể, thức ăn và lươn giống tận dụng từ nguồn tự nhiên…) thấp hơn so với một số loại thủy sản khác, nhưng giá bán thường duy trì ở mức cao, từ đó người dân đầu tư nuôi lươn thương phẩm có chiều hướng tăng nhanh. Tuy nhiên, trước tình trạng khan hiếm con giống ngoài tự nhiên, một số hộ dân trên địa bàn huyện Tân Hồng bước đầu nghiên cứu, học tập kinh nghiệm và chuyển sang nuôi lươn giống.

Tiến Đạt

Báo Đồng Tháp