NT-Chiết xuất ớt phòng bệnh trên cá rô phi

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Zambia đã cho thấy tiềm năng của chiết xuất từ ớt trong việc điều trị và bảo vệ cá rô phi trước mầm bệnh do vi khuẩn. Capsaicin trong ớt đỏ  Trên toàn cầu, nhu cầu sử dụng cá nuôi ngày càng tăng do sụt giảm sản lượng thủy…

Aeromonas schubertii – Tác nhân tiềm ẩn gây bệnh trên tôm thẻ

Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn Aeromonas schubertii có khả năng gây chết tôm thẻ chân trắng. Vi khuẩn A. schubertii từ lâu được biết đến là vi khuẩn gây bệnh đốm trắng nội tạng. Đến năm 2012, A. schubertii tiếp tục xuất hiện trên cá lóc (Channa maculate) bị bệnh ở Trung Sơn, miền Nam, Trung Quốc gây…

Giá tôm nước lạnh châu Âu tiếp sẽ tiếp tục tăng vào mùa hè

Việc mở cửa trở lại của một số ngành dịch vụ thực phẩm ở châu Âu – đặc biệt là ở Anh – đã khiến giá tôm nước lạnh tăng trong tháng 4- tháng 5 và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong những tháng tiếp theo. Mặc dù không có quá lo…

Xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm 2021 tăng ở hầu hết các thị trường

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 4/2021 đạt 750,13 triệu USD, tăng 2% so với tháng 3/2021 và tăng 21,6% so với tháng 4/2020; Tính chung 4 tháng đầu năm 2021 kim ngạch đạt gần 2,49 tỷ USD, tăng 11,6% so với…

Hòa Bình: Sản lượng cá thu hoạch ước đạt trên 1.000 tấn

Người dân xã Hiền Lương (Đà Bắc) đầu tư nuôi cá lồng mang lại hiệu quả cao. Hiện, tổng diện tích nuôi trồng thuỷ sản trong ao, hồ nhỏ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình duy trì 2.700 ha và 4.700 lồng nuôi cá. Trong tháng 4 vừa qua, sản lượng cá thu hoạch ước…

Hướng dẫn một số biện pháp phòng, chống bệnh do Vi bào tử trùng (EHP) trên tôm nuôi nước lợ

Theo báo cáo của các địa phương và các cơ sở nuôi tôm, trong thời gian gần đây đã xuất hiện hiện tượng tôm bị còi cọc, chậm lớn; nhiều trường hợp tôm bị kết hợp với bệnh phân trắng, hoại tử gan tụy cấp tính gây thiệt hại lớn về kinh tế của người…

Chị Đậu Thị Yến làm giàu từ mô hình nuôi cá rô phi đơn tính

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã xuất hiện nhiều gương sáng hội viên làm kinh tế…

Gỡ khó trong kiểm soát cá tầm nhập khẩu

Thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát việc nhập khẩu cá tầm, theo chỉ đạo của Bộ Tài chính và đang phối hợp, đề nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải pháp kiểm soát ngăn chặn các hành vi vi phạm…

Tôm nhiễm gregarine gia tăng trong mùa nắng nóng

Gregarine làm tôm kém ăn, lớn chậm, giảm hấp thu dinh dưỡng do đó ít tăng trưởng hơn nhiều so với thông thường. Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ nước cao, mật độ dày, cải tạo ao không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật là những yếu tố làm cho tôm dễ nhiêm bệnh và…

Ảnh hưởng của thức ăn đến sắc tố tôm nuôi

Sắc tố tôm có tác động lớn đến quyết định mua của người tiêu dùng vì đây như một dấu hiệu cho thấy sự đảm bảo về chất lượng. Do đó, mức độ sắc tố trong tôm nuôi cần được theo dõi chặt chẽ. Sắc tố tôm hình thành từ đâu? Trong tự nhiên và…