Thứ Ba, 22/06/2021, 17:00

Nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu năm 2021 sẽ tăng 4%

Thông tin được dự báo bởi nhà phân tích Ragnar Nystoyl của Kontali, nguồn cung cá trắng trên thế giới dự kiến sẽ tăng hơn 700.000 tấn so với năm 2020.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu năm 2021 sẽ tăng 4%, chủ yếu là cá tra. Thông tin được dự báo bởi nhà phân tích Ragnar Nystoyl của Kontali, nguồn cung cá trắng trên thế giới dự kiến sẽ tăng hơn 700.000 tấn so với năm 2020. Trong số các loài nuôi, sự phục hồi của cá tra là rõ ràng nhất, sản lượng sẽ cao hơn 300.000 tấn so với năm 2020. Mức tăng trưởng như vậy sẽ bù đắp được sự sụt giảm gần 200.000 tấn sản lượng cá da trơn toàn cầu từ năm 2020.

 

Sản lượng cá tra năm 2021 sẽ cao hơn 300.000 tấn so với năm 2020.
Sản lượng cá tra năm 2021 sẽ cao hơn 300.000 tấn so với năm 2020.

Dữ liệu của Kontali cho thấy, nguồn cung cấp các loài cá trắng nuôi và tự nhiên toàn cầu sẽ tăng tổng cộng 3,7% vào năm 2021 – giảm nhẹ so với dự báo ban đầu của Kontali là 5% được đưa ra vào tháng 11/2020. Nystoyl cho biết, nuôi trồng thủy sản dự kiến sẽ tạo ra phần lớn sự tăng trưởng trong năm nay, với sự gia tăng sản lượng 520.000 tấn của các loài được đưa vào khảo sát của Kontali.

Cũng theo Nystoyl, các loài cá khác chắc chắn sẽ tăng đáng kể trong năm nay là cá rô phi nuôi, cá minh thái Alaska, cá tuyết và cá tuyết hake toàn cầu. Theo đó, sự tăng trưởng của cả cá rô phi và cá tra dự kiến sẽ làm tăng sản lượng cá trắng nuôi toàn cầu lên 4,1% vào năm 2021./.

Nguyên Long