Thứ Bảy, 22/05/2021, 9:07

GenoMar sản xuất 50 triệu cá rô phi giống tại Việt Nam

[Aquaculture Việt Nam] – Người nuôi cá rô phi ở Việt Nam sẽ sớm được tiếp cận với nguồn cá giống mới, sau khi  Công ty GenoMar Genetics được thành lập tại Việt Nam.

Với công suất sản xuất 50 triệu con cá giống mỗi năm trong giai đoạn 1, GenoMar Genetics Việt Nam cho biết, hai cơ sở mới sẽ cung cấp cho thị trường nội địa những con cá rô phi giống mang thương hiệu GenoMar, phát triển nhanh và mạnh, nuôi quanh năm.

“Ngày nay, 80% cá rô phi giống được nhập khẩu từ Trung Quốc với những nguy cơ đi kèm với nó, bao gồm gián đoạn nguồn cung và các vấn đề an toàn sinh học. Ông Nguyễn Văn Trung, Tổng Giám đốc GenoMar Genetics Việt Nam, cho biết: “Công ty chúng tôi xuất hiện đúng thời điểm, để cung cấp cho ngành thủy sản những giống di truyền xuất sắc quanh năm, sạch bệnh và được sản xuất trong nước”.

Mô hình trại sản xuất giống cá rô phi tại Tây Ninh của GenoMar  (Ảnh: GenoMar)

Trại giống đầu tiên đặt tại tỉnh Tây Ninh, hiện đang được xây dựng và sẽ cung cấp những sản phẩm đầu tiên ra thị trường vào quý III/ 2021. Cơ sở này sẽ được trang bị các tính năng hiện đại cho hệ thống công nghệ cao và an toàn sinh học tối ưu.

Ông Nguyễn Văn Trung cho biết: “Chúng tôi đang có kế hoạch cho một trại sản xuất giống thứ hai ở miền Bắc Việt Nam đi vào hoạt động vào quý I/ 2022 trước mùa cao điểm năm 2022.

Cơ sở Tây Ninh sẽ mang lại 30 việc làm cho người dân địa phương, khách hàng Việt Nam sẽ nhận được dịch vụ kỹ thuật từ nhóm hỗ trợ khách hàng của GenoMar, những người sẽ làm việc thường xuyên với họ để tối ưu hóa tiềm năng di truyền của cá giống GenoMar và củng cố thành công kinh doanh của họ.

Phạm Huệ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận