Thứ Sáu, 7/04/2023, 13:30

Cải dầu: Tiềm năng phát triển thức ăn thủy sản

Cải dầu

(Aquaculture.vn) Botaneco đã công bố một kỹ thuật chế biến mới làm tăng giá trị sử dụng của cây cải dầu trong thức ăn thủy sản

Cải dầu

David Dzisiak, giám đốc điều hành của Botaneco cho biết: “Cải dầu là một nguồn dự trữ protein thực vật có giá trị dinh dưỡng cao. Các ngành công nghiệp hiện đang tập trung vào việc chiết xuất dầu từ hạt của cây cải dầu nhưng hầu hết đều bỏ qua giá trị của protein trong hạt và chưa phát triển hết giá trị của chúng”.

Ngày nay, hầu hết hạt cải dầu được chế biến bằng cách nghiền nát, xử lý nhiệt và chiết xuất theo cách làm biến tính protein của hạt và phá hủy oleosome (cấu trúc dự trữ dầu bên trong hạt). Điều này làm hạn chế đáng kể giá trị và hàm lượng dinh dưỡng của hạt cải.

Botaneco đã phát triển một công nghệ nền tảng sản xuất sạch, có thể tái chế, dựa trên nước, mở ra giá trị mới cho cây cải dầu. Dzisiak cho biết: “Công nghệ chế biến mới cho phép phát triển thị trường cho cải dầu và tất cả các sản phẩm phụ của nó. Chúng tôi đã xác định được các tiềm năng khác của cây cải ngoài dầu truyền thống và thức ăn chăn nuôi”.

Thị trường tôm và cá hồi đã có sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thập kỷ tới do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thủy sản chất lượng cao trên toàn thế giới.

Với nhu cầu về thức ăn thủy sản dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050, người nuôi tôm và cá hồi đang tích cực tìm kiếm các giải pháp mới, sáng tạo như cải dầu để thúc đẩy sản xuất thức ăn thủy sản với chi phí hiệu quả.

James Szarko, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Botaneco cho biết: “Nhờ nền tảng sản xuất các sản phẩm cô đặc protein hạt cải, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu khi ngành thủy sản tìm kiếm nguồn thức ăn mới, bền vững để hỗ trợ tôm và cá hồi – hai loại thực phẩm quan trọng và đang phát triển đối với nhu cầu tiêu thụ của con người trên toàn cầu”.

“Sản phẩm Alofin là một sự thay thế độc đáo cho bột cá và đậu nành truyền thống để làm thức ăn cho cá hồi và tôm. Chúng tôi rất vui khi có thể mang đến cơ hội mới này cho người nuôi và các nhà sản xuất thức ăn thủy sản khi nhu cầu về cá hồi và tôm tiếp tục tăng nhanh trên toàn cầu”, Szarko cho biết thêm.

Thu Hiền (Lược dịch)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận