Thứ Ba, 29/11/2022, 9:57

Từ lo lắng đến an tâm nuôi tôm về đích trước bệnh đốm trắng nhờ giải pháp phòng trị mới từ Grobest Việt Nam

(Aquaculture.vn) – Từ lâu, dịch bệnh đốm trắng trên tôm (WSSV) đã trở thành nỗi lo thường trực trước mỗi mùa vụ mới của người nuôi tôm, bởi những thiệt hại nghiêm trọng – thậm chí là mất trắng cả vụ – mà dịch bệnh này gây ra cho vụ nuôi.

 

Nỗi lo dai dẳng cho các vụ nuôi từ Bắc chí Nam

Bệnh đốm trắng là một cái tên quen thuộc mà bất kỳ người nuôi tôm nào cũng đều biết đến. Từ lần bùng phát đầu tiên tại Bà Rịa – Vũng Tàu vào năm 1993, bệnh này đã liên tục trở thành một trong những trở ngại hàng đầu trên hành trình về đích của người nuôi với khả năng xuất hiện quanh năm, bất chấp các vụ thuận – nghịch.

Tôm mắc bệnh đốm trắng

Ông Nguyễn Văn Hai, chủ hộ nuôi tôm tại Tiền Giang, bộc bạch: “Bà con nuôi tôm sợ nhất là bệnh đốm trắng, bởi thường khi tôm nhiễm bệnh, giải pháp duy nhất là bỏ vụ và xuống giống lại từ đầu. Tôm đang trong giai đoạn đầu còn đỡ, tôm lớn và chờ xuất bán mà bị nhiễm thì thiệt hại không kể đâu cho hết, công sức xem như đổ sông, đổ biển. Vừa thâm hụt vốn, vừa mất thời gian nên cứ mỗi vụ mới là tôi cùng bà con đều thấp thỏm lo âu”.

Cùng lo lắng với ông Hai, anh Trần Văn Phúc – một người nuôi giàu kinh nghiệm tại Bạc Liêu cũng chia sẻ: “Nuôi tôm vốn đã cực, suy nghĩ về cách phòng trị hiệu quả dịch bệnh cho mỗi vụ lại càng cực hơn, nhất là với bệnh đốm trắng này. Trước giờ, anh em thường đến đâu hay đến đó, lỡ không may tôm có dấu hiệu thì dùng thuốc, kháng sinh này kia để cố gắng khắc phục. Nhưng nhìn chung lại không hiệu quả mấy. Mấy anh kỹ thuật cũng hay dặn dò là không nên dùng kháng sinh nhiều, ảnh hưởng chất lượng tôm. Mình cũng biết vậy, nhưng tìm hoài chưa thấy giải pháp nào hiệu quả”.

 

Super Shield WSSVLời giải cho những vụ nuôi an tâm về đích từ Grobest Việt Nam

Như chia sẻ của anh Phúc, để phòng trị bệnh đốm trắng, người nuôi tôm trong nhiều năm qua thường sử dụng các loại thuốc hoặc kháng sinh. Các sản phẩm này trên thị trường khá đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên, đa phần công dụng mang đến là tăng sức đề kháng chung. Đặc biệt, thuốc kháng sinh còn bị nhiều người nuôi lạm dụng, dẫn đến việc dù tôm còn sống vẫn không đảm bảo được các tiêu chí về an toàn sinh học, suy giảm giá thành hoặc hạn chế xuất khẩu.

Với bề dày hơn hai thập kỷ đồng hành với người nuôi tôm Việt, hơn ai hết, Grobest Việt Nam thấu hiểu và đồng cảm cùng những nỗi lo mà người nuôi gặp phải khi phải “đơn thân” đương đầu với bệnh đốm trắng. Chính từ đây, với thế mạnh là chuyên gia dinh dưỡng thủy sản hàng đầu thị trường cùng kinh nghiệm tiên phong sản xuất các dòng thức ăn chức năng đặc hiệu cho tôm, Grobest Việt Nam vừa chính thức công bố và giới thiệu ra thị trường một dòng sản phẩm mới mang tên Super Shield WSSV.

Super Shield WSSV được đánh giá là sản phẩm thức ăn chức năng dẫn đầu thị trường, mang đến hiệu quả cao trong việc hỗ trợ phòng ngừa hữu hiệu bệnh đốm trắng. Cụ thể, sản phẩm sở hữu công thức và bộ ba chất phụ gia độc quyền từ Đài Loan gồm XtraGro™, NutriRx™ và NutriHelpto+™. Các chất này được phối trộn với tỉ lệ phù hợp, nhằm kích hoạt khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, ức chế mầm bệnh và tăng cường sức khỏe đường ruột cho tôm. Cùng với đó, nguồn nguyên liệu tươi mới và cao cấp nhất, có nguồn gốc tự nhiên cùng độ đạm được điều tiết phù hợp cho việc phòng trị, giúp tôm tăng tỷ lệ sống – cải thiện năng suất tối ưu.

Với những thành tựu nổi bật mà Grobest Việt Nam đã mang đến cho người nuôi trong hơn 20 năm qua, Super Shield WSSV hứa hẹn sẽ tiếp tục là một trong những lời hồi đáp chất lượng của thương hiệu, giúp bà con hạn chế tối đa thiệt hại từ bệnh đốm trắng, từ đó có thêm nhiều vụ mùa về đích bội thu. Super Shield WSSV hiện đã có mặt trên thị trường cũng như các đại lý của Grobest Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước. Ngay bây giờ, bà con đã có thể tìm hiểu sản phẩm tại Fanpage và website Grobest Việt Nam để được các kỹ thuật viên tư vấn chi tiết.

Grobest Việt Nam