Thứ Ba, 4/04/2023, 17:00

Evonik: Mở rộng sản xuất thêm 40.000 tấn methionine tại Singapore

(Aquaculture.vn) Mức tăng thêm này giúp mở rộng năng lực sản xuất sản phẩm DL-methionine, MetAMINO của Evonik tại trung tâm sản xuất ở Đảo Jurong, Singapore đạt khoảng 340.000 tấn/năm.

Evonik sản xuất 40.000 tấn methionine tại Singapore

Evonik đầu tư hàng triệu euro vào quá trình phát triển công nghệ hơn nữa nhằm đạt được công suất mục tiêu vào quý III/2024. Các biện pháp tối ưu hóa quy trình theo kế hoạch sẽ cải thiện 6% lượng khí thải carbon của MetAMINO được sản xuất tại Singapore.

Ông Gaetano Blanda, Giám đốc kinh doanh Dinh dưỡng Động vật cho biết: “Việc tăng năng lực sản xuất MetAMINO tại Singapore là một bước quan trọng khác trong việc thực hiện nhất quán chiến lược methionine toàn cầu của Evonik, cải thiện hơn nữa an ninh nguồn cung cho khách hàng của chúng tôi ở châu Á”.

Cốt lõi của chiến lược methionine là ba trung tâm sản xuất ở Singapore, Mobile (Alabama, Hoa Kỳ) và Antwerp (Bỉ). Cả ba nhà máy quy mô thế giới của Evonik đều dựa trên các công nghệ tốt nhất và được thiết kế để phát triển cùng với thị trường toàn cầu đang mở rộng thông qua việc mở rộng mô-đun.

Các nhà máy methionine của Evonik tại Singapore, đi vào hoạt động vào năm 2014 và 2019, là tổ hợp sản xuất DL-methionine lớn nhất trên thế giới, với công suất hàng năm khoảng 300.000 tấn MetAMINO. Ông Noel Kim, người đứng đầu khu vực châu Á của Evonik Animal cho biết: “Công suất bổ sung 40.000 tấn/năm chủ yếu nhằm đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng của chúng tôi ở châu Á và tiếp tục cung cấp chất lượng sản phẩm cao nhất cũng như sự an toàn của nguồn cung – giờ đây thậm chí còn bền vững hơn”.

Ngoài ra, Evonik đang thực hiện một bước quan trọng khác hướng tới hiệu quả của quy trình và giảm lượng khí thải carbon bằng cách triển khai một thiết bị điện phân để cung cấp hydro xanh và các biện pháp tích hợp năng lượng khác nhau. Những điều chỉnh công nghệ này là một khối xây dựng quan trọng trong chiến lược bền vững của bộ phận Dinh dưỡng & Chăm sóc. Lượng khí thải carbon của khối lượng bổ sung sẽ giảm 50% nhờ các biện pháp cải tiến.

Tại Hoa Kỳ, một nhà máy mới để sản xuất methyl mercaptan hiện đang được xây dựng tại trung tâm methionine ở Mobile, tăng cường hơn nữa khả năng của Evonik trong việc cung cấp nguồn cung đáng tin cậy và tối ưu hóa chi phí, đồng thời giảm lượng khí thải carbon của DL-methionine xuống khoảng 7%. Evonik có thể sẽ sản xuất tất cả các tiền chất cần thiết cho DL-methionine vào năm 2024.

Ngoài ra, vào năm 2022, Evonik tiếp tục phát triển và mở rộng cơ sở sản xuất MMP (methylmercapto-propionalaldehyde) ở Wesseling (Đức), củng cố trung tâm methionine của châu Âu ở Antwerp (Bỉ).

Thu Hiền (Theo Aquafeed.com)