Thứ Sáu, 16/07/2021, 17:00

Mở hướng làm giàu từ nuôi cá tầm kết hợp du lịch trải nghiệm

Nghề nuôi cá tầm đã mở ra hướng làm giàu cho nông dân xã Đạo Trù (Tam Đảo). Ảnh: Chu Kiều
Nghề nuôi cá tầm đã mở ra hướng làm giàu cho nông dân xã Đạo Trù (Tam Đảo). Ảnh: Chu Kiều

Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng những năm gần đây trên địa bàn huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu từ nông nghiệp với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Cùng đi với đoàn cán bộ của Trạm Khuyến nông Tam Đảo, chúng tôi đến thăm gia đình ông Trần Văn Trường, thôn Vĩnh Ninh, xã Đạo Trù, một hộ dân đã gắn bó với núi rừng Tam Đảo 45 năm nay để tìm hiểu về mô hình nuôi cá tầm nơi đây.

Sau gần 30 phút chạy xe trên con đường nhiều đèo dốc, trang trại chăn nuôi cá tầm kết hợp với du lịch trải nghiệm của ông Trường hiện ra thật bề thế.

Ông Trường vui vẻ cho biết: Mặc dù “khởi nghiệp” chăn nuôi cá tầm chậm hơn, nhưng gia đình lại có được những điều kiện thuận lợi hơn các hộ khác như nhận được sự trợ giúp của trạm khuyến nông huyện về kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ con giống…

Sau nhiều năm tích cóp và vay mượn thêm vốn, gia đình đã quyết định đầu tư 1,8 tỷ đồng để chăn nuôi cá tầm. Hiện tại, trong bể của gia đình có khoảng 4.000 con đang trong thời kỳ có thể xuất bán, mỗi con cá nặng từ 2,5 – 3,5kg. Với giá bán hiện nay là 250 nghìn/kg, gia đình có thu nhập khá.

Với sự trợ giúp của ngành chức năng cùng với ý chí làm giàu trên mảnh đất quê hương, người nông dân Tam Đảo đã biết phát huy lợi thế về đất đai, năng động, sáng tạo để làm giàu, góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nông thôn của huyện Tam Đảo nói riêng, của tỉnh nói chung.

Theo Thành An (2021), Mở hướng làm giàu cho nông dân Tam Đảo, Báo Vĩnh Phúc, Kinh tế, 16/07/2021.

Hoài An

Nguồn: Tepbac.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận