Thứ Hai, 31/10/2022, 13:53

Sunjin: Khai trương Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới Thủy sản

(Aquaculture.vn) – Sáng 26/10/2022, Công ty TNHH Sunjin Vina (Sunjin) đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới Thủy sản tại TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Lễ Khai trương Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới Thủy sản của Công ty Sunjin ngày 26/10/2022, tại Bạc Liêu

Trung Tâm Nghiên Cứu và Đổi Mới Thủy Sản (Aqua Innovation Center – AIC) là Trung Tâm xét nghiệm bệnh trên động vật thủy sản được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài cùng các trang thiết bị máy móc tiên tiến cùng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Thủy sản.

Với mục tiêu mang lại lợi ích cho người nuôi thông qua phương pháp chẩn đoán bệnh tiên tiến, nhanh, chính xác và trung thực, AIC cung cấp dịch vụ xét nghiệm bệnh trên động vật Thủy sản với tiêu chí “Đơn giản – Thực tế – Chất lượng”. AIC mong muốn sẽ tạo ra giá trị khác biệt cho khách hàng, đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

 

Phương châm của AIC đó là “Cùng nhau phát triển bền vững với người nuôi tôm”. Cùng với đó, Trung Tâm AIC nghiên cứu, phát triển các dịch vụ trọng tâm bao gồm:

1. Dịch vụ xét nghiệm và tư vấn bệnh trên động vật thủy sản

Chất lượng nước

 • Phân tích và kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng nước, bùn trong ao nuôi
 • Phân tích thành phần và mật độ của thực vật và động vật phù du trong ao nuôi

Kí sinh trùng

 • Phân lập và định danh nấm thủy mi, nấm Fusarium gây bệnh trên động vật thủy sản
 • Kiểm tra ngoại và nội kí sinh trùng trên tôm cá

Vi sinh

 • Phân lập và định danh vi khuẩn gây bệnh trên tôm, cá như Vibrio parahaemolyticusEdwardsiella ictaluri, Vibrio harveyi
 • Kiểm tra kháng sinh đồ trên vi khuẩn gây bệnh
 • Xác định nồng độ gây ức chế tối thiểu của thuốc, hóa chất đối với vi khuẩn gây bệnh

Sinh học phân tử (PCR):

Sử dụng kỹ thuật PCR và Realtime PCR để phát hiện các tác nhân gây bệnh một cách nhanh chóng, độ chính xác cao. Hiện tại, Trung Tâm có nhận mẫu và phân tích xét nghiệm các loại bệnh thủy sản:

 • Xét nghiệm các bệnh trên tôm: Bệnh đốm trắng (WSSV), bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND/EMS), bệnh còi (MBV), bệnh còi- vi bào tử trùng (EHP), bệnh hoại tử gan tụy (NHPB), bệnh hoại tử cơ (IMNV), bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan lập biểu mô (IHHNV)…
 • Xét nghiệm các bệnh trên cá: Bệnh xuất huyết và viêm màng não (GBS), bệnh gan thận mủ (EIC)

2. Tư vấn xây dựng trại nuôi an toàn sinh học

Trong năm 2022, Trung tâm AIC tập trung nỗ lực giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời, xây dựng các chương trình hỗ trợ kỹ thuật và giới thiệu một số hộ nuôi tôm đã thành công với phương pháp nuôi an toàn sinh học. Trung Tâm  xây dựng và hướng dẫn người dân áp dụng các quy trình nuôi tôm an toàn sinh học với mục đích:

 • Giúp người dân giảm thiểu rủi ro trong việc phòng, trị bệnh trong ao nuôi
 • Hỗ trợ, thúc đẩy việc nuôi tôm thương phẩm đạt yêu cầu xuất khẩu ra thị trường thế giới.

AIC ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Sunjin tại thị trường Việt Nam, những yêu cầu về kỹ thuật từ thị trường ngày một tăng. Sự ra đời kịp thời của Trung tâm AIC được kỳ vọng giải quyết những vấn đề chuyên sâu đến từ thị trường thủy sản. Tại đây, các câu hỏi chuyên ngành đặc thù sẽ được giải đáp nhanh gọn, chính xác, cho phép Sunjin phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng nuôi trồng thủy sản, đảm bảo những lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng của mình.

TRANG THIẾT BỊ TIÊN TIẾN, HIỆN ĐẠI

Trung Tâm được trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại như hệ thống máy PCR và Realtime PCR phục vụ tốt cho việc xét nghiệm bệnh trên động vật thủy sản.

Nhằm đảm bảo cho kết quả xét nghiệm được kiểm soát tốt, Trung Tâm cũng tham gia đầy đủ các chương trình ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm của các trung tâm hàng đầu.

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Nhân viên Trung Tâm AIC có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thủy sản. Với sự làm việc chăm chỉ, tận tâm và chân thành, chúng tôi đã và đang đồng hành cùng khách hàng để xây dựng mục tiêu và hướng tới phát triển bền vững ngành nuôi trồng thủy sản.

Phạm Huệ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐỔI MỚI THỦY SẢN

Địa chỉ: 130B/4 Đường Trần Phú, Phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Điện thoại: 0291 7300 333 Hotline: 0931 533 877

Email: aic@sj.co.kr