Thứ Hai, 21/11/2022, 11:48

Skretting: Khánh thành nhà máy sản xuất TATS thứ 2 tại Việt Nam

(Aquaculturevn) – Sáng 18/11, Tập đoàn Skretting đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy LOTUS II – Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản (TATS) thứ hai của Tập đoàn Skretting tại Việt Nam, tại địa chỉ Lô C1-2, Đường số 1, Lô C13, Đường số 14, Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng, tỉnh Long An.

Hình ảnh Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Lotus II của Tập đoàn Skretting ngày 18/11 (Ảnh: Skretting Vietnam)

Nhà máy mới được giới chuyên gia trong ngành đánh giá là một trong những nhà máy hiện đại và quy mô nhất Việt Nam. Nằm trong khuôn viên có diện tích 20.800m2, Lotus II có 2 dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất 100.000 tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 24 triệu USD.

Nhà máy sản xuất thức ăn cho cá của Skretting sở hữu hệ thống vận hành nhà máy hoàn toàn tự động, gồm 2 dây chuyền độc lập, có thể sản xuất các loại sản phẩm khác nhau mà không bị nhiễm chéo lẫn nhau. Bên cạnh đó, hệ thống nghiền siêu mịn làm tăng độ đồng đều về dinh dưỡng trong từng viên thức ăn, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng cho cá cho phép nhà máy sản xuất các sản phẩm đặc biệt với kích cỡ nhỏ.

Lotus II có những ưu điểm nổi bật như: Hệ thống máy sấy thông minh nhập khẩu từ châu Âu, nhiệt độ sấy thấp và đồng đều ẩm độ giúp giữ được các chất dinh dưỡng, vitamin nhằm tăng tính ổn định trong thời gian bảo quản; Hệ thống áo dầu chân không cho phép sản xuất các sản phẩm có hàm lượng béo cao như thức ăn cho cá chẽm, cá hồi…; Hệ thống đóng bao theo định lượng chính xác là robot giúp giải quyết các vấn đề về nhân lực cho nhà máy; Sử dụng hệ thống tự động hóa tiên tiến, vận hành hoàn toàn tự động và được kết nối với hệ thống quản lý tự động của Tập đoàn tại châu Âu. Các công thức sản phẩm được thực hiện tự động và thông minh để tạo ra hiệu quả sản xuất cao nhất từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và sản phẩm hoàn thiện.

Bên cạnh đó, Lotus II còn trang bị hệ thống xử lý mùi theo công nghệ plasma tiên tiến nhất trên thế giới, với các thiết bị được sản xuất tại Canada. Hệ thống này dùng các tia plasma phóng vào các dòng khí thải của các hệ thống ống xả khí từ quy trình sản xuất để bẻ gãy các phân tử tạo mùi, làm cho khí thải thoát ra ngoài không khí hoàn toàn, không còn mùi gây khó chịu cho khu vực xung quanh. Hệ thống này đã được lắp đặt và đi vào sử dụng ở các nhà máy châu Âu, đạt hiệu quả xử lý mùi đến 90-95%, hoàn toàn không sử dụng nước hay hóa chất, mang lại hiệu quả cao, không gây tốn kém nguyên vật liệu và tài nguyên. Đồng thời, nhằm ủng hộ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Nhà máy Lotus II còn được trang bị xe nâng hàng dùng điện 100%, không thải khí thải vào môi trường xung quanh.

Hiểu Linh (Tổng hợp)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận