Thứ Ba, 9/08/2022, 12:03

GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam: Thành lập quỹ khuyến học 8 tỷ đồng

(Aquaculture.vn) – Ngày 8/8 tại Đồng Nai, Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ công bố thành lập Quỹ khuyến học GrowMax. Đây là quỹ khuyến học dành cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương ven biển Việt Nam. Tới dự Lễ công bố có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai.

Ông Mai Văn Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax, ông Trần Đình Luân – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản, ông Nguyễn Ngọc Thạch – Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam (từ phải qua), trao tặng Quỹ Khuyến học GrowMax năm 2022, trị giá 8 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax xúc động tâm sự: “Tri thức là con đường sáng nhất để thay đổi cuộc đời mỗi người, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn thực hiện được điều này, bởi nhiều trẻ em vẫn đang phải gác lại ước mơ đó.

Sinh ra từ vùng quê ven biển nghèo khó nên tôi rất hiểu sự khó khăn của nhiều gia đình sinh sống tại đây. Hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực thủy sản, hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều nông dân nuôi tôm trên khắp cả nước, tôi vô cùng thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của họ… Đâu đó còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hộ gia đình vô cùng khó khăn, rất nhiều học sinh không được đến trường, hoặc đến trường trong hoàn cảnh chật vật vì không có tiền đóng học phí, mua sách vở, dụng cụ học tập, nhà ở xa trường nhưng phải đi bộ nhiều cây số để đến trường vì không có nổi một chiếc xe đạp cũ”.

Đặc biệt trong năm 2022 này, người dân khu vực ven biển còn đối mặt với rất nhiều khó khăn, rất nhiều tàu cá của ngư dân phải nằm bờ không dám ra khơi vì chi phí xăng dầu quá cao. Tình hình nuôi trồng thủy sản vẫn còn nhiều rủi ro dịch bệnh, khiến nhiều hộ dân ven biển gặp thiệt hại trong sản xuất.

Bên cạnh đó, do giá cả nhiều loại vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nuôi trồng thủy sản tăng rất cao nên càng gây thêm khó khăn cho người dân nuôi trồng thủy sản ở vùng ven biển. Không ít người nuôi liên tục phải gánh chịu thua lỗ, phải bỏ ao đìa. Điều này càng khiến cho nhiều hộ dân vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn, các cháu học sinh ở vùng này có thể sẽ phải gánh thêm những chật vật cùng với gia đình, thậm chí nhiều em có thể có nguy cơ phải bỏ học.

Ông Hoàng chia sẻ: Là một doanh nhân trong lĩnh vực thủy sản, có niềm đam mê vô tận với con tôm, ông không chỉ trăn trở với nghề, mà còn luôn đau đáu với việc làm sao để giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em vùng ven biển được cắp sách đến trường, không phải dang dở chuyện học hành.

Vì vậy, cá nhân ông Hoàng đã có ý tưởng và thảo luận cùng Ban Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty thống nhất cùng giảm bớt một phần lương/thưởng trong năm 2022 để chia sẻ với những hoàn cảnh trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở các vùng ven biển, tạo điều kiện để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập…

“Học tập sẽ là cơ hội để các em thoát nghèo, trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình, xã hội và Tổ quốc. Với ý nghĩa cao cả đó, mặc dù mới ra đời được gần 2 năm và bản thân Công ty vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng GrowMax vẫn quyết định trích trước số tiền 8 tỷ đồng để thành lập Quỹ khuyến học GrowMax để gửi đến các em học sinh khắp các tỉnh/thành ven biển, hỗ trợ các em tiếp bước hành trình đi tìm tri thức. Đây cũng là sự truyền lửa của GrowMax với mong muốn sẽ luôn là cầu nối cho tương lai của nhiều thế hệ trẻ sau này”, ông Mai Văn Hoàng nói.

Tại lễ ra mắt quỹ học Quỹ khuyến học GrowMax, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai đã bày tỏ sự trân quý những tình cảm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax đã luôn đồng hành, chăm lo cho những học sinh nghèo hiếu học vùng ven biển. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng mong Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ trao những phần quà này đến đúng tay các trẻ em nghèo hiếu học để chắp cánh thêm ước mơ được đến trường của các em và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Ông Mai Văn Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax (bên trái) và ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai (bên phải)

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax để tổ chức triển khai tốt nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất các hoạt động khuyến học của Quỹ khuyến học GrowMax nhằm chung tay góp phần chia sẻ những khó khăn đối với những học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tốt hơn để đến trường.

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax là doanh nghiệp sản xuất thức ăn nuôi tôm, 100% vốn nội địa. Mục tiêu của GrowMax không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu. Hiện GrowMax tập hợp hơn 200 nhà khoa học, kỹ sư, đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trên 20 năm làm việc tại các tập đoàn thủy sản quốc tế lớn. Họ được coi là “thế hệ vàng” của ngành thức ăn thủy sản Việt Nam, cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết, đầy sức mạnh, quyết tâm tạo nên thương hiệu thức ăn tôm GrowMax với khát vọng, ý chí và tinh thần Việt Nam.

Đích đến cuối cùng của GrowMax là mang lại những sản phẩm của người Việt có chất lượng vượt trội, từ đó làm bàn đạp tiến đến thị trường quốc tế, góp phần ghi dấu ấn hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới.

Tại lễ ra mắt Quỹ khuyến học GrowMax, ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản đánh giá: Trong một thời gian rất ngắn, GrowMax đã có sự phát triển rất tốt trong lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản. “Tôi chúc mừng thành công đó của Công ty. Điều này rất đáng trân trọng vì chỉ mới đi hoạt động nhưng Công ty đã chú trọng đến các hoạt động xã hội, đây là những món quà rất ý nghĩa đối với các trẻ em nghèo ở các vùng ven biển”.

Lễ công bố thành lập Quỹ khuyến học GrowMax diễn ra tại Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax, KCN Lộc An – Bình Sơn, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận