Thứ Năm, 16/03/2023, 9:24

Giống tôm thẻ Thăng Long: Ưu điểm vượt trội trong sản xuất và chất lượng

(Aquaculture.vn) – Trong ngành nuôi trồng thuỷ sản, con giống là một trong những yếu tố trọng yếu nhất quyết định đến sự thành bại hay không của vụ nuôi. Chính lẽ đó, Tập đoàn thức ăn thuỷ sản Thăng Long đã đầu tư hơn 3,5 triệu đô la Mỹ để thành lập Trại sản xuất giống Thăng Long – Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long Chi nhánh Ninh Thuận – tại xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam với diện tích 1,5 ha và hơn 130 chuyên gia, kỹ thuật. Trại giống Thăng Long được thiết kế hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, đáp ứng hoàn toàn tiêu chuẩn an toàn sinh học khắt khe, với công suất sản xuất một năm trên 3 tỷ con giống tôm thẻ chân trắng và tôm sú SPF sạch bệnh.

Trại giống Thăng Long quy tụ được nhiều chuyên gia sản xuất giống hàng đầu giàu kinh nghiệm, kỹ thuật thực tiễn ở trong và ngoài nước. Xây dựng được một quy trình sản xuất độc đáo theo đặc thù môi trường nuôi tại Việt Nam. Toàn trại thực hiện nghiêm ngặt tiêu chuẩn an toàn sinh học và quy chuẩn vệ sinh an toàn dịch bệnh của Cục thú y Việt Nam. Điều kiện quyết định chất lượng con giống Thăng Long luôn được đảm bảo khi cung cấp đến tay người nuôi là do Tập đoàn chọn nhập 100% nguồn tôm bố mẹ SPF sạch bệnh và cho ăn 100% nguồn dời SPF nhập khẩu. Trại giống cự tuyệt sử dụng kháng sinh trong suốt quá trình sản xuất; cho ăn nguồn tảo chất lượng cao, phối hợp với Artemia và luân trùng tăng cường dinh dưỡng để nâng cao thể chất của tôm giống; Tôm giống trước khi xuất bán ra thị trường, phải được kiểm tra và phải đạt đủ cả 14 chỉ tiêu chất lượng mới được xuất bán. Chính sự kiên định về chất lượng của Ban lãnh đạo Tập đoàn đã giúp tôm giống Thăng Long đạt chuẩn SPF, không mang mầm bệnh đặc trưng như EMS, EHP, ngoài ra còn có được khả năng chịu sốc tốt, kháng bệnh tốt và tăng trưởng nhanh.

Điểm khác biệt và ưu điểm lớn nhất trong hệ thống sản xuất trại giống Thăng Long:

  1. Áp dụng công nghệ xử lý nước hiện đại bằng hệ thống diệt khuẩn Ozone và hệ thống Siêu vi lọc, đảm bảo được tính ổn định và thuần khiết của chất lượng nước suốt quá trình nuôi tôm giống.
  2. Chọn nhập nguồn tôm bố mẹ SPF dòng lớn nhanh, tôm giống sản xuất ra mang đặc tính tăng trưởng nhanh, nuôi được size lớn, khả năng kháng bệnh cao và thích nghi với môi trường tốt.
  3. Tôm bố mẹ được cho ăn 100% nguồn dời SPF sạch bệnh nhập khẩu suốt quá trình sản xuất, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ nhiễm EMS và EHP.
  4. Áp dụng hệ thống điều tiết cường độ ánh sáng trong các trại nuôi tôm bố mẹ giúp tối ưu hoá việc kiểm soát và ổn định quy trình quản lý chăm sóc tôm bố mẹ hằng ngày, cũng như giúp công đoạn sản xuất và thu hoạch Nauplius thêm thuận tiện và hiệu quả.
  5. Áp dụng hệ thống nước chảy tràn để rửa và sàng lọc ấu trùng, nhằm kiểm soát được lượng vi khuẩn sinh sôi trong quá trình cho nở, giúp ấu trùng sạch khuẩn, khỏe mạnh, phát triển nhanh, và tăng độ đồng đều sau này
  6. Áp dụng hệ thống bể ương có thể tích nước lớn ngoài việc có lợi cho quản lý, còn giúp chất lượng tôm giống ổn định và đạt chuẩn.
  7. Áp dụng nghiêm ngặt mô hình quản lý sản xuất an toàn sinh học phối hợp với việc cho ăn đầy đủ thức ăn dinh dưỡng. Toàn bộ quá trình nuôi tôm giống được cho ăn bằng thức ăn tổng hợp và Artemia chất lượng cao, đồng thời kết hợp cho ăn luân trùng siêu tảo để tăng cường dinh dưỡng, đảm bảo sản xuất ra nguồn tôm giống có chất lượng tốt nhất.
  8. Hệ thống nuôi tảo sạch với mật độ cao trong môi trường nuôi nhiệt độ thấp, sản xuất ra nguồn tảo chất lượng cao, nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho tôm giống ở mốc chuyển giai đoạn ban đầu.
  9. Mô hình quản lý chất lượng chặt chẽ và hoàn hảo. Sử dụng kỹ thuật Real – time PCR để kiểm tra từng nguyên liệu, quy trình và tôm giống nhằm đảm bảo từng lô giống xuất bán sẽ không bị mang mầm bệnh đặc trưng và đảm bảo được chất lượng.

Chính sự kiên trì tuân thủ các tiêu chuẩn và quy trình nêu trên của Tập đoàn, nguồn giống Thăng Long sau khi cung cấp ra thị trường đã được người nuôi sử dụng và đánh giá có các ưu điểm phát triển nhanh, kháng bệnh tốt, kích thước đồng đều và là nguồn giống đáng tin cậy nhất của người nuôi tôm.

Tập đoàn Thăng Long

Ưu điểm mà người nuôi đặt trọn niềm tin vào tôm giống Thăng Long:

✓ Tốc độ tăng trưởng nhanh

✓ Nuôi được size tôm lớn

✓ Khả năng kháng bệnh và thích nghi môi trường tốt

✓ Giống sạch, không nhiễm bệnh

✓ Chất lượng cao, giá hợp lý

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận