Thứ Sáu, 19/05/2023, 11:00

FAMSUN: Đồng hành cùng sự phát triển bền vững của thị trường thủy sản Việt Nam

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Famsun: Đồng hành cùng sự phát triển bền vững của thị trường thủy sản Việt Nam

(Aquaculture.vn) Ngày 12/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, FAMSUN đã tổ chức thành công hội thảo ngành sản xuất thức ăn Thủy sản với chủ đề “Hướng tới sự phát triển bền vững ngành Thủy sản Việt Nam”.

Hội thảo đã chia sẻ cùng khách hàng sự phát triển và những khó khăn của ngành Thủy sản Việt Nam, kỹ thuật gia công thức ăn thủy sản, kỹ thuật thay thế nguyên liệu mới trong thiết kế công thức thủy sản… Hội thảo, thu hút hơn 45 công ty khách hàng sản xuất thức ăn chăn nuôi với hơn 100 đại biểu tham dự.

Đội ngũ FAMSUN tại Việt Nam
Đội ngũ FAMSUN tại Việt Nam

Trước khi hội thảo chính thức bắt đầu, FAMSUN đã chia sẻ những clip dự án CP Cà Mau – nhà máy sản xuất cám tôm có công suất lớn nhất Việt Nam. Đây là một trong những dự án điển hình FAMSUN đã thực hiện trong năm 2022 tại thị trường Việt Nam.

Ông Chris Liu – Tổng Giám đốc tập đoàn FAMSUN tại thị trường Việt Nam đã gửi lời hoan nghênh chào đón Quý khách hàng đến tham dự hội thảo; và giới thiệu về tình hình phát triển và những dự án tiêu biểu mà công ty FAMSUN đã làm trong vòng 3 năm gần đây.

Ông Chris Liu – Tổng Giám đốc tập đoàn FAMSUN tại thị trường Việt Nam
Ông Chris Liu – Tổng Giám đốc tập đoàn FAMSUN tại thị trường Việt Nam

TS Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số và thống kê nông nghiệp, Bộ NN& PTNT, đã có những đánh giá về tình hình xuất khẩu thủy sản trong 4 tháng đầu năm; đồng thời, đưa ra những nhận định về cơ hội và thách thức của thị trường thủy sản Việt Nam năm 2023 và những năm tới trong bối cảnh hội nhập.

TS Nguyễn Quốc Toản cũng đi sâu phân tích về những yêu cầu và giải pháp để thủy sản Việt Nam có thể thành công trong một số thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc…

TS Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số và thống kê nông nghiệp, Bộ NN& PTNT
TS Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số và thống kê nông nghiệp, Bộ NN& PTNT

Ông Khương Minh Minh, Tổng Giám đốc mảng thiết bị thủy sản tập đoàn FAMSUN đã có bài chia sẻ với nhiều thông tin hữu ích về xu hướng nuôi trồng và sản xuất thức ăn thủy sản. Đặc biệt, ông có những chia sẻ chi tiết về kỹ thuật làm cám giống và kỹ thuật thay thế các nguyên liệu mới để tối ưu hóa chi phí công thức trong bối cảnh nguyên liệu của ngành thức ăn chăn nuôi tăng cao, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid- 19, xung đột Nga – Ukraina… Bài chia sẻ của ông Khương Minh Minh nhận được đánh giá rất cao từ các khách hàng có mặt trong buổi hội thảo.

Ông Khương Minh Minh – Tổng Giám đốc mảng thiết bị thủy sản tập đoàn FAMSUN
Ông Khương Minh Minh – Tổng Giám đốc mảng thiết bị thủy sản tập đoàn FAMSUN

Ông Homans He – Tổng Giám đốc mảng sản phẩm thủy sản tập đoàn FAMSUN với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý thực tiễn trong nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, đã có bài chia sẻ chi tiết về các phương pháp quản lý để có thể đạt được mục đích giảm chi phí và tăng hiệu quả trong nhà máy thức ăn chăn nuôi.

Ông Homans He – Tổng Giám đốc mảng sản phẩm thủy sản Tập đoàn FAMSUN
Ông Homans He – Tổng Giám đốc mảng sản phẩm thủy sản Tập đoàn FAMSUN

Hội thảo lần này có sự tham dự các đại diện đến từ các công ty lớn như C.P, CARGILL, JAPFA, HAID, CJ, SUNJIN, GREENFEED…. Quý khách hàng có mặt tại buổi hội thảo đã có đánh giá cao với những bài chia sẻ đến từ các chuyên gia. Do hạn chế về thời gian nên sau buổi hội thảo nhiều khách hàng đã đưa ra lời mời các chuyên gia đến thăm quan công ty và cùng giao lưu sâu hơn.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Dựa trên quan điểm phát triển sáng tạo kỹ thuật, lấy sáng tạo làm động lực phát triển, FAMSUN tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển tại thị trường quốc tế. Với 4 trung tâm R&D tại Trung Quốc, Mỹ, Đức và Đan Mạch, FAMSUN không ngừng sáng tạo đổi mới công nghệ thiết bị, nhanh chóng phản hồi và đáp ứng nhu cầu từ phía khách hàng. Với hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cùng hơn 30 nhân viên tại Việt Nam, FAMSUN luôn nỗ lực hết mình để phục vụ tốt nhất, đồng hành cùng khách hàng để tạo nên những sản phẩm chất lượng tốt nhất, với giá thành hợp lý nhất.

                                   Thùy Thanh Thanh